“Tôi luôn nhắc bản thân là một người lính Cụ Hồ…”

                  Thượng úy Hồ Văn Hậu. Ảnh: T.V

(VNBĐ – Làm theo gương Bác). Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, thượng úy Hồ Văn Hậu (sinh năm 1982, quê ở Nhơn Hưng, An Nhơn) hiện đang công tác tại bộ phận Văn thư, bảo mật, Ban CHQS thị xã An Nhơn luôn dốc lòng, tận tụy với công việc. Anh có nhiều sáng kiến, góp phần cùng Ban CHQS thị xã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, là một điển hình tiêu biểu trong phong trào học tập và làm theo gương Bác.

 

Bằng ý thức trách nhiệm của một người lính, thượng úy Hồ Văn Hậu luôn giản dị, khiêm tốn, tận tụy và trung thực trong công việc. Anh phục vụ trong quân đội từ năm 2010 và bắt đầu từ năm 2013, đảm nhận công tác văn thư, bảo mật. Với tính chất đặc thù công việc, hàng ngày anh phải tiếp nhận rất nhiều các loại văn bản, công văn, chỉ thị,… bản thân anh đã tổ chức, sắp xếp, xử lý thông tin một cách khoa học, nhanh chóng, chính xác giúp thủ trưởng đơn vị kịp thời nắm bắt được những cái mới để có hướng giải quyết công việc một cách tốt nhất góp phần hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị.

Anh Hậu chia sẻ: “Tôi luôn nhắc nhở bản thân là một người lính Cụ Hồ, đã nhận nhiệm vụ là phải dốc toàn tâm toàn ý thực hiện. Ý thức đầy đủ được vai trò và tầm quan trọng của công tác văn thư, bảo mật trong Quân đội nên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, tôi luôn cố gắng tìm tòi, cải tiến, tìm ra những biện pháp tích cực nhất đem lại hiệu quả tốt nhất trong công việc”.

Ngoài công việc chuyên môn được cơ quan đánh giá cao, anh Hậu còn tích cực đưa ra nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả để hỗ trợ đắc lực trong thực hiện nhiệm vụ của đơn vị. Năm 2016, anh đưa ra sáng kiến cải tiến kỹ thuật “Ụ súng huấn luyện lắp ráp” và nhận được phản hồi tích cực. Mô hình này xây dựng ụ súng bằng bê tông, cốt thép hoặc gỗ, đất mô phỏng theo hình dáng của ụ súng thật trong chiến đấu và được ngụy trang phù hợp với địa hình ở những vị trí có giá trị về chiến thuật để huấn luyện. “Ở địa phương, Ban CHQS cấp huyện, xã hiện tại rất ít đơn vị có đủ điều kiện xây dựng thao trường huấn luyện chiến thuật đúng theo quy định. Đặc biệt, đối với cấp xã thường vận dụng các gò mả để huấn luyện chiến thuật, không có mô hình ụ súng để huấn luyện có hiệu quả. Bởi vậy, tôi tham gia sáng kiến này mong hỗ trợ phần nào công tác huấn luyện tại địa phương”, anh Hậu cho biết.

Năm 2020, anh Hậu tiếp tục tham gia sáng kiến, cải tiến kỹ thuật “Kéo tra lắp đồ dùng gây nổ đa năng”, được Bộ CHQS tỉnh cấp giấy chứng nhận tác giả sáng kiến. Anh Hậu bộc bạch: “Trong huấn luyện kỹ thuật thuốc nổ, khi thực hành tra lắp đồ dùng gây nổ, người học cần nhiều dụng cụ như: dao cắt, dây cháy chậm, đà kê, kìm bóp kíp… Điều đó có nghĩa rằng, trong quá trình huấn luyện người học phải mang theo nhiều dụng cụ để tra lắp đồ dùng gây nổ, vừa bất tiện vừa tốn kém về kinh phí. Vì vậy, tôi nghĩ ra sáng kiến thực hiện “kéo tra lắp” để thay thế nhiều dụng cụ riêng lẻ trước đây. Thiết bị này đơn giản, gọn nhẹ, dễ mang theo và tiện sử dụng, giá thành lại thấp nên tiết kiệm được chi phí sản xuất”.

Với những đóng góp của mình, thượng úy Hồ Văn Hậu nhiều năm liền là Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Đồng thời, liên tiếp từ năm 2016 đến nay, anh được Ban CHQS thị xã An Nhơn, Đảng ủy Quân sự thị xã An Nhơn và UBND thị xã An Nhơn tặng giấy khen. Anh cũng là cá nhân duy nhất được Thị ủy An Nhơn đề nghị UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016-2021.

Trung tá Nguyễn Như Chất, Chính trị viên, Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự thị xã An Nhơn, cho biết: “Đồng chí Hồ Văn Hậu là người luôn năng nổ, nhiệt tình trong công việc. Anh luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao và là một trong những chiến sĩ dẫn đầu trong công tác chuyên môn hiện nay của Ban CHQS thị xã. Đồng chí Hậu luôn chấp hành nghiêm kỷ luật trong quân đội, gương mẫu, tận tụy trong mọi công tác. Đồng thời, đồng chí Hậu đã tham gia nhiều sáng kiến kỹ thuật rất hiệu quả, góp phần tích cực vào chương trình huấn luyện của Ban CHQS thị xã, được đồng đội đánh giá cao. Đảng ủy Quân sự thị xã cũng đã chọn đồng chí Hậu là cá nhân điển hình tiên tiến toàn diện để nhân rộng tấm gương điển hình này trong nhiệm kỳ 2021-2026”.

THIÊN VĂN

(Văn nghệ Bình Định số 97 tháng 5.2021)

Từ khóa liên quan:

Chia sẻ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

“Ông Bụt” của người mù nghèo

Hơn 30 năm qua, có một bác sĩ cặm cụi làm việc, cần mẫn làm việc vì lương tâm trách nhiệm và lời căn dặn của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”. Bác sĩ ấy là Nguyễn Thanh Triết…