Cuộc thi Thơ, Văn xuôi “Di sản văn hóa, đất và người Ninh Bình”

(VNBĐ – Cuộc thi – Giải thưởng). Di sản, văn hóa, đất và người Ninh Bình là chủ đề của cuộc thi Thơ, Văn xuôi do Hội Văn học Nghệ thuật Ninh Bình tổ chức, dành cho các tác giả là người Việt Nam đang sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam.

Tác phẩm dự thi phải bám sát chủ đề về hoạt động gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử, truyền thống trong xây dựng, bảo vệ quê hương, đất nước và trong thời kỳ hội nhập; các giá trị văn hóa, truyền thống, những góc nhìn mới về di sản, văn hóa, đất và người Ninh Bình; phản ánh, làm sâu sắc những nét riêng, đặc sắc về di sản – văn hóa – đất và con người Ninh Bình; những tấm gương tiêu biểu, cách làm hay trong công tác gìn giữ, phát huy những giá trị văn hóa, di sản; phẩm chất tốt đẹp của con người Ninh Bình trong thời kỳ hội nhập và phát triển…

Tác phẩm dự thi thuộc thể loại Thơ và Văn xuôi (truyện ngắn, truyện ký, bút ký văn học), là những sáng tác mới, chưa từng được phổ biến dưới bất cứ hình thức nào; trong thời gian dự thi không được tham dự cuộc thi khác, hoặc in ấn, phổ biến. Đối với tác phẩm văn xuôi, dung lượng tác phẩm không quá 10.000 chữ. Mỗi tác giả được quyền dự thi không hạn chế số lượng tác phẩm nhưng chỉ được lấy một tên hoặc bút danh.

Tác giả gửi tác phẩm dự thi về: Tạp chí Văn nghệ Ninh Bình, Số 2, ngõ 48, đường Đinh Tất Miễn, phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình; đồng thời, gửi qua thư điện tử đính kèm file Email: tcvanngheninhbinh@gmail.com định dạng Word, ghi rõ: Bài dự thi Cuộc thi thơ, Văn xuôi với chủ đề “Di sản, văn hóa, đất và người Ninh Bình” trước ngày 01.10.2024.

Cơ cấu giải thưởng cho mỗi thể loại Thơ và Văn xuôi, gồm: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 04 giải Khuyến khích. Dự kiến tổng kết và trao giải trong quý 4 năm 2024.

* Ảnh minh họa: https://ninhbinh.gov.vn/

P.V

Từ khóa liên quan:

Chia sẻ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN