Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2024

(VNBĐ – Cuộc thi – Giải thưởng). Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2024 do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức.

Tác phẩm dự thi là ảnh đơn hoặc ảnh bộ, ảnh màu hoặc ảnh đen trắng cho cả 02 thể loại ảnh hiện thực và ảnh ý tưởng, được sáng tác từ tháng 8.2022 đến tháng 6.2024.

Ảnh hiện thực: được sáng tác bằng phương pháp hiện thực, truyền thống; không chấp nhận ảnh chắp ghép, làm sai lệch hiện thực. Ảnh ý tưởng: Được sử dụng mọi biện pháp kỹ thuật, công nghệ… để sáng tạo (Không chấp nhận ảnh do Trí tuệ nhân tạo (AI) thực hiện). Ảnh dự thi chưa từng được trưng bày hoặc đạt giải thưởng tại bất kỳ cuộc thi cấp quốc gia và quốc tế do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức.

Tác phẩm dự thi có nội dung phản ánh cuộc sống, con người, văn hóa, phong cảnh, thiên nhiên, những nỗ lực trong cuộc chiến chống thiên tai, dịch bệnh, công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam; những vấn đề của cuộc sống đương đại; những suy nghĩ, ý kiến, ý tưởng về cuộc sống… Ban tổ chức khuyến khích các tác phẩm sáng tác về đề tài bảo tồn và phát huy di sản Việt Nam, đề tài Việt Nam hội nhập và phát triển…

Tác giả gửi ảnh dự thi tại website: anhnghethuatvietnam2024.vn đến hết ngày 15.7.2024. Mỗi tác giả có quyền gửi tham dự nhiều nhất 08 tác phẩm; đối với ảnh bộ, nhiều nhất 03 bộ ảnh cho cả 02 thể loại ảnh hiện thực và ảnh ý tưởng. Dự kiến tổng số giải thưởng: 32 giải, gồm: 03 Huy chương Vàng; 06 Huy chương Bạc; 08 Huy chương Đồng và 15 Giải Khuyến khích.

Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam tổ chức định kỳ 02 năm 01 lần, là dịp để tập hợp lực lượng sáng tác nhiếp ảnh trong cả nước; giới thiệu đến công chúng trong nước và quốc tế các tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật xuất sắc; tổng kết và đánh giá các thành quả lao động sáng tạo nghệ thuật của giới nhiếp ảnh Việt Nam trong 02 năm (2023 và 2024). Thông qua Cuộc thi khuyến khích các nghệ sĩ sáng tạo nhiều tác phẩm mới có giá trị về nội dung và nghệ thuật, phục vụ đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân, góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới công chúng trong nước và quốc tế.

* Thường trực Ban Tổ chức: Phòng Nhiếp ảnh – Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm. Địa chỉ: 38 Cao Bá Quát, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: 024.37347457 (giờ hành chính). Email: phongnhiepanh@yahoo.com.

P.V

Từ khóa liên quan:

Chia sẻ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cuộc thi mỹ thuật “UOB painting of the year” 2024

Cuộc thi UOB Painting of the Year 2024 là cuộc thi nghệ thuật uy tín trong khu vực, dành cho công dân Việt Nam và người thường trú tại Việt Nam, được chia thành hai hạng mục: Nghệ sĩ triển vọng và Nghệ sĩ đã thành danh…