Cuộc thi sáng tác ca khúc về Bình Định

Thể lệ Cuộc thi sáng tác ca khúc về Bình Định (Đợt 2)

MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU, ĐỐI TƯỢNG THAM GIA
– Cuộc thi sáng tác ca khúc về Bình Định nhằm tìm kiếm tác phẩm âm nhạc có chất lượng nghệ thuật cao, đảm bảo phục vụ nhiệm vụ chính trị và góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần các tầng lớp nhân dân trong tỉnh. Tác phẩm được xét trao giải phải có nội dung tư tưởng và giá trị nghệ thuật cao; thể loại ca khúc, lời ca trong sáng, ngắn gọn, giàu cảm xúc, dễ hát, dễ nhớ (ưu tiên tác phẩm có giai điệu mang âm hưởng dân ca Bình Định, dân ca Nam Trung bộ).

– Tác phẩm tham gia Cuộc thi sáng tác ca khúc về Bình Định có nội dung ca ngợi truyền thống văn hóa, lịch sử, quê hương, đất nước, con người, nhịp sống mới trên quê hương Bình Định.

– Các nhạc sĩ chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trong nước và nước ngoài đều có thể gửi tác phẩm tham gia cuộc thi (Thành viên Ban Giám khảo không tham gia cuộc thi).

THỂ LỆ CUỘC THI, THỜI GIAN TỔ CHỨC VÀ CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG
1. Thể lệ Cuộc thi:

1.1. Quy cách tác phẩm và một số quy định liên quan:

– Thể loại âm nhạc: Ca khúc; Số lượng tác phẩm của mỗi tác giả: Không hạn chế số lượng tác phẩm của mỗi tác giả gửi tham gia cuộc thi. Tác phẩm tham gia phải là ca khúc sáng tác mới, chưa phổ biến và tham gia bất kỳ cuộc thi nào ở Trung ương cũng như cấp tỉnh tổ chức, không có tranh chấp bản quyền. Ban Tổ chức sẽ không xét giải đối với tác phẩm sao chép, mô phỏng ý tưởng và giai điệu, lời ca của các tác giả khác ở trong và ngoài nước.

– Tất cả các tác phẩm, đĩa CD hoặc các vật phẩm thể hiện tác phẩm gửi kèm tham dự cuộc thi, Ban Tổ chức không gửi lại tác giả và được quyền sử dụng tác phẩm đạt giải để phục vụ công chúng. Trường hợp Ban Tổ chức sử dụng tác phẩm không đạt giải sẽ thỏa thuận trực tiếp với tác giả và trả nhuận bút theo quy định hiện hành.

– Tác giả chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm dự thi của mình theo quy định của pháp luật. Nếu phát hiện tác phẩm đạt giải vi phạm quy định về quyền tác giả, quyền liên quan, Ban Tổ chức sẽ thu hồi giải thưởng và thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

1.2. Tác phẩm dự thi:

– Là ca khúc ở hình thức 2, hoặc 3 đoạn đơn có đủ phần nhạc (ký âm) và phần lời bằng tiếng Việt, được đánh máy vi tính hoặc viết tay rõ ràng trên khổ giấy A4 (Tác giả gửi kèm đĩa CD thu âm ca khúc hoặc có thể gửi tác phẩm dự thi qua hộp thư điện tử: cakhucbinhdinh@gmail.com của Ban Tổ chức với tác phẩm dự thi được định dạng bằng file PDF và file âm thanh).

– Tác phẩm dự thi không ghi tên tác giả trên bản giấy và đĩa CD, chỉ ghi mã số gồm 1 chữ cái và 4 chữ số tự nhiên bất kỳ, gửi kèm 01 phong bì nhỏ trong đó ghi các thông tin gồm: Họ và tên, số chứng minh nhân dân, địa chỉ liên lạc, số điện thoại. Ban Tổ chức chịu trách nhiệm mã hóa các tác phẩm dự thi trước khi chuyển cho Hội đồng giám khảo tiến hành chấm thẩm định.

* Thời gian nhận tác phẩm dự thi: Từ ngày 15.12.2021 đến hết ngày 30.3.2022; Công bố kết quả và trao giải: Trong tháng 5.2022.

2. Cơ cấu giải thưởng:

01 giải Nhất: 100.000.000 đồng/giải (một trăm triệu đồng); 02 giải Nhì: 50.000.000 đồng/giải (năm mươi triệu đồng); 03 giải Ba: 25.000.000 đồng/giải (hai mươi lăm triệu đồng); 05 giải Khuyến khích: 10.000.000 đồng/giải (mười triệu đồng).

3. Địa điểm tiếp nhận tác phẩm:

– Tác phẩm tham gia Cuộc thi có thể gửi trực tiếp; hoặc qua đường bưu điện đến địa chỉ: Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bình Định; số 183, đường Lê Hồng Phong, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định (Phòng Quản lý Văn hóa – Gia đình, điện thoại: 02563.822796); hoặc gửi qua hộp thư điện tử của Ban Tổ chức.

BAN TỔ CHỨC

(Văn nghệ Bình Định số 104 tháng 12.2021)

Từ khóa liên quan:

Chia sẻ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN