Cuộc thi Sáng tác ca khúc ca ngợi Phụ nữ/ Người mẹ Việt Nam

(VNBĐ – Cuộc thi – Giải thưởng). Cuộc thi Sáng tác ca khúc ca ngợi Phụ nữ/ Người mẹ Việt Nam do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam và Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức, dành cho các tác giả là người Việt Nam đang sinh sống, làm việc ở trong và ngoài nước.

Tác phẩm dự thi là ca khúc mới theo phong cách âm nhạc truyền thống và hiện đại; khuyến khích các tác phẩm mới thuộc dòng nhạc trẻ, hiện đại, tiếp cận giới trẻ; chưa từng phổ biến và không vi phạm quyền tác giả. Tác phẩm dự thi phải bám sát chủ đề, có nội dung ca ngợi những tình cảm của Phụ nữ/ Người mẹ Việt Nam dành cho gia đình, quê hương, đất nước; ca ngợi những phẩm chất truyền thống (anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang), phẩm chất thời đại mới (tự tin, tự trọng, có tri thức, có sức khoẻ, có đạo đức, có trách nhiệm); tình yêu thương, lòng nhân ái, trách nhiệm với bản thân, gia đình và đất nước; những đóng góp của người phụ nữ/ người mẹ trong đời sống, lao động, trong chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con cái, góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam; tôn vinh những người Mẹ tham gia Chương trình Mẹ đỡ đầu với lòng bao dung, sự sẻ chia, tinh thần trách nhiệm đối với các vấn đề xã hội, đặc biệt là thời kỳ hậu Covid – 19…

Hồ sơ dự thi gồm: 01 bản ký âm đầy đủ phần nhạc và lời trên giấy A4 (bản scan) ghi rõ tác giả lời và nhạc; 01 bản thu âm ca khúc định dạng fĩle Mp3; phiếu đăng ký dự thi; 01 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, email, số điện thoại của tác giả để Ban Tổ chức liên hệ khi cần thiết. Tác giả gửi hồ sơ dự thi (không giới hạn tác phẩm tham gia) qua email: sangtaccakhuc2024@gmail.com; hoặc địa chỉ: Ban Gia đình – Xã hội TW Hội LHPN Việt Nam, 39 Hàng Chuối, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội trước 17h ngày 31.7.2024.

Cơ cấu giải thưởng gồm 40 giải thưởng. Hạng mục giải thưởng chung, gồm: 01 giải Đặc biệt; 02 giải Nhất; 03 giải Nhì; 05 giải Ba và các giải chuyên đề; Hạng mục giải thưởng về Mẹ đỡ đầu, gồm: 01 giải Đặc biệt, 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba. Dự kiến tổng kết, trao giải vào dịp 20.10.2024.

P.V

Từ khóa liên quan:

Chia sẻ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN