Cuộc thi ảnh “An Lão – Nét đẹp ngày mới!”

THỂ LỆ
Cuộc thi ảnh thời sự – nghệ thuật huyện An Lão lần thứ IV năm 2023

I. CHỦ ĐỀ, NỘI DUNG CUỘC THI, ĐỐI TƯỢNG DỰ THI
1. Chủ đề cuộc thi: “An Lão – Nét đẹp ngày mới!”.
2. Nội dung: Phản ánh những thành tựu trên các lĩnh vực: Chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng nông thôn mới, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; vẻ đẹp thiên nhiên, con người và quê hương An Lão.
3. Đối tượng dự thi: Dành cho tất cả những nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên trong và ngoài huyện, những người con của quê hương An Lão đang học tập, công tác và sinh sống trên mọi miền Tổ quốc; Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo không tham gia dự thi.
II. QUY ĐỊNH VỀ ẢNH DỰ THI
1. Ảnh dự thi là ảnh đơn dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh định dạng jpg. Kích thước chiều dài nhất của ảnh tối thiểu là 3000 px, dung lượng không quá 6 Mb (không được chú thích và ghi tên tác giả trên file ảnh).
2. Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng, phải được chụp trong phạm vi huyện An Lão. Tác giả gửi tác phẩm dự thi bằng file ảnh dưới dạng kỹ thuật số bằng cách gửi ảnh về Email của Ban Tổ chức.
3. Mỗi tác giả gửi không quá 20 file ảnh. Ảnh dự thi cần bám sát chủ đề “An Lão – Nét đẹp ngày mới!” và chưa đạt giải tại cuộc thi nào.
4. Mỗi ảnh cần kèm theo chú thích (nêu rõ thời gian chụp, địa điểm, tên gọi của tác phẩm, các thông tin về tác giả).
5. Không chấp nhận ảnh chắp ghép, chỉ được phép tăng màu sắc, sáng tối, cắt cúp ảnh (khi cần BTC yêu cầu gửi file gốc).
6. Các tác giả tham gia cuộc thi chịu trách nhiệm về tác quyền, hình ảnh dự thi không vi phạm qui định pháp luật, không trái ngược với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam.
7. Ban Tổ chức được trưng bày triển lãm, đăng tải thông tin, hình ảnh tham gia cuộc thi trên các phương tiện thông tin đại chúng của huyện, tỉnh cho mục đích tuyên truyền.
8. Ban Tổ chức có quyền thu hồi giải thưởng và hủy bỏ kết quả đối với những tác giả, tác phẩm vi phạm Thể lệ cuộc thi.
III. QUYỀN LỢI CỦA TÁC GIẢ DỰ THI
Các tác phẩm dự thi được tuyển chọn đăng trên Tạp chí Người làm báo Bình Định, Văn nghệ Bình Định (được hưởng nhuận bút theo quy định). Ban Tổ chức, Ban giám khảo sẽ chọn từ 60 đến 80 ảnh để triển lãm tại những sự kiện lớn của huyện, các tác phẩm được chọn triển lãm sẽ được hưởng nhuận treo.
IV. BAN TỔ CHỨC, BAN GIÁM KHẢO
1. Ban Tổ chức cuộc thi là đại diện lãnh đạo huyện An Lão, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bình Định. Ban Tổ chức gồm Trưởng ban, Phó ban và các thành viên. Ban Tổ chức có trách nhiệm triển khai Kế hoạch và tổ chức thực hiện theo Kế hoạch cuộc thi, mời và thành lập Ban Giám khảo cuộc thi.
2. Ban Giám khảo cuộc thi do Hội Văn học Nghệ thuật Bình Định giới thiệu các nghệ sĩ nhiếp ảnh có uy tín trong tỉnh.
V. GIẢI THƯỞNG VÀ NHUẬN TREO
1. Số lượng ảnh triển lãm và trao thưởng: Ban Tổ chức dự kiến tuyển chọn từ 60 đến 80 tác phẩm để triển lãm và trao giải thưởng.
2. Cơ cấu giải thưởng (11 giải): 01 giải Nhất: 4.000.000 đồng/giải; 02 giải Nhì: 2.500.000 đồng/giải; 03 giải Ba: 1.500.000 đồng/giải; 05 giải Khuyến khích: 1.000.000 đồng/giải. Ngoài ra, Ban Tổ chức cuộc thi đề nghị UBND huyện tặng Giấy khen cho tác giả đạt giải từ Khuyến khích trở lên.
Các tác phẩm được chọn trưng bày triển lãm, tác giả được hưởng nhuận ảnh 200.000 đồng/tác phẩm, kèm theo giấy chứng nhận ảnh được dự treo.
VI. THỜI GIAN VÀ ĐỊA CHỈ NHẬN ẢNH DỰ THI
1. Thời gian:
– Thời gian nhận ảnh: từ ngày ra thông báo đến hết ngày 18.6.2023.
– Thời gian chấm ảnh: từ ngày 21 đến ngày 22 tháng 6 năm 2023.
– Thời gian trao giải và triển lãm: ngày 30.6.2023.
2. Địa chỉ nhận ảnh dự thi: Tác giả tham dự cuộc thi gửi file ảnh về địa chỉ email: cuocthianhanlaolan4@gmail.com. Nội dung ghi rõ: Ảnh tham dự Cuộc thi ảnh “An Lão – Nét đẹp ngày mới!” hoặc nộp trực tiếp bằng ổ cứng di động (USB) tại Trung tâm VH-TT-TT huyện An Lão – (Nhà sinh hoạt văn hóa cộng đồng huyện An Lão), Khu phố 2, thị trấn An Lão, huyện An Lão, tỉnh Bình Định.
BAN TỔ CHỨC

Từ khóa liên quan:

Chia sẻ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN