World Nature Photography Awards 2024

(VNBĐ – Nhiếp ảnh). Giải thưởng Nhiếp ảnh Thiên nhiên Thế giới (World Nature Photography Awards) là một trong những cuộc thi nhiếp ảnh lớn nhất thế giới được tổ chức hằng năm, thu hút sự tham gia của hàng ngàn nhiếp ảnh gia trên khắp thế giới.

Năm 2024, giải Nhất trị giá 1.000 USD đã thuộc về nhiếp ảnh gia người Anh Tracey Lund, với bức ảnh chụp hai con chim ó biển đang săn mồi ở vùng biển Shetland, Scotland (ở hạng mục Hành vi – Chim). “Hàng ngàn con chim ó biển bay trên bầu trời phía trên đầu chúng tôi và sau đó đầu lặn xuống biển để săn mồi. Một cảnh tượng khó tin, chứ đừng nói đến việc chụp lại được. Tôi đã chụp 1.800 bức ảnh vào ngày hôm đó nhưng chỉ chọn được 2 bức”, nữ nhiếp ảnh gia giành giải thưởng chia sẻ và cho biết đã chụp bức ảnh bằng máy ảnh DSLR có vỏ chống thấm nước được thuê.

Chim ó biển săn mồi ở vùng biển Shetland. Ảnh:Tracey Lund

Các hạng mục khác của giải Nhiếp ảnh thiên nhiên thế giới năm 2024 bao gồm: ảnh chân dung động vật; hành vi của động vật có vú, chim, động vật lưỡng cư và bò sát, động vật không xương sống; thực vật và nấm, con người và thiên nhiên, phong cảnh, động vật hoang dã, động vật hoang dã trong đô thị, phóng sự ảnh…

Giải Nhiếp ảnh thiên nhiên thế giới (World Nature Photography Awards) ra mắt vào năm 2020, với mục tiêu không chỉ vinh danh những nhiếp ảnh gia thiên nhiên mà còn thực hiện những hành động thiết thực cho tự nhiên. Với mỗi tác phẩm dự thi, ban tổ chức sẽ trồng thêm một cây xanh.
Nguồn: https://www.worldnaturephotographyawards.com/winners-2024
P.V

Từ khóa liên quan:

Chia sẻ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN