Trong thế giới hội họa của Miho Hirano

(VNBĐ – Mỹ thuật). Trong thế giới hội họa của Miho Hirano – Nữ họa sĩ đương đại Nhật Bản khai thác chủ đề về hoa và phụ nữ quen thuộc. Hình tượng về những cô gái trẻ có mái tóc được tô điểm bằng những cỏ cây hoa lá, thân và cành uốn lượn tạo thành những đường cong. Tác phẩm được lồng vào những biểu tượng, chủ đề Nhật Bản: hoa anh đào, bướm, cá Koi, mỹ nhân Bijin-Gai, mái tóc đàn hồi vay mượn từ thế giới manga.

Những bức chân dung thanh tao của Miho Hirano tập trung vào sự nữ tính được ban tặng cho khả năng sinh sản. Chúng thể hiện quá trình nở hoa, trưởng thành và thay đổi đặc trưng của từng loài cây, từng loài hoa, từng con người.

Trong cõi vô thường, nơi vạn vật không ngừng phát triển, mỗi giai đoạn phát triển của chúng sinh đều hiển hiện những vẻ đẹp phù du.

Tác phẩm của Miho Hirano bắt nguồn sâu sắc từ nền văn hóa Nhật Bản về vẻ đẹp thăng hoa bởi bản chất phù du của nó. Một dấu ngoặc đơn đầy mê hoặc trong một vũ trụ nơi mà nữ tính, trong sức mạnh cũng như sự yếu đuối của nó, có một cái gì đó thần thánh.

Tạp chí Văn nghệ Bình Định trân trọng giới thiệu một số tác phẩm của nữ họa sĩ.

Tác phẩm: THỞ. Chất liệu: Sơn dầu trên vải. Tranh: Miho Hirano
Tác phẩm: GIÓ LẤP LÁNH. Chất liệu: Sơn dầu trên vải. Tranh: Miho Hirano
Tác phẩm: RUNG ĐỘNG. Chất liệu: Sơn dầu trên vải. Tranh: Miho Hirano
Tác phẩm: GIAI ĐIỆU MÙA XUÂN. Chất liệu: Sơn dầu trên vải. Tranh: Miho Hirano

(Theo www.thisiscolossal.com/miho-hirano)

Từ khóa liên quan:

Chia sẻ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Pink Lady Food Photography 2024

Pink Lady Food Photography là cuộc thi ảnh ẩm thực quốc tế được thành lập từ năm 2011 và tổ chức thường niên tại Anh với nhiều hạng mục giải thưởng dành cho các tác giả chuyên và không chuyên…