Triển lãm Mỹ thuật khu vực V – Nam miền Trung và Tây Nguyên lần thứ 28: Bình Định có 16 tác phẩm được chọn triển lãm

(VNBĐ – Đời sống văn nghệ). Sáng 12.8, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Đắk Lắk, Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức khai mạc Triển lãm Mỹ thuật khu vực V – Nam miền Trung và Tây Nguyên lần thứ 28 năm 2023.

Nhà điêu khắc Lê Trọng Nghĩa (thứ hai, từ phải sang) nhận giải Khuyến khích tại Triển lãm. Ảnh: V.P

Triển lãm diễn ra từ ngày 12 – 21.8, giới thiệu 180 tác phẩm tiêu biểu của 165 tác giả. Trong đó, có 85 tác phẩm của 70 tác giả là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, 95 tác phẩm của 95 tác giả là hội viên và cộng tác viên các tỉnh, thành phố gồm: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk và TP. Đà Nẵng. Các tác phẩm tham gia Triển lãm lần này được Hội đồng Nghệ thuật đánh giá cao về nội dung và nghệ thuật, phong phú về đề tài, đa dạng về chất liệu gồm các chuyên ngành: Hội họa, Đồ họa, Điêu khắc, Mỹ thuật ứng dụng… Đặc biệt, có nhiều tác giả trẻ tham gia với những tác phẩm giàu sức sáng tạo, phản ánh hiện thực cuộc sống sinh hoạt và các vấn đề xã hội đương đại.

Tại buổi khai mạc Triển lãm, Ban Tổ chức đã trao 01 giải B (không có giải A), 03 giải C và 06 giải Khuyến khích. Nhà điêu khắc Lê Trọng Nghĩa (Chi hội Mỹ thuật Bình Định) đoạt giải Khuyến khích với tác phẩm Tổ hợp tương sinh (chất liệu gỗ + sắt). Hội đồng Nghệ thuật chọn 13 tác phẩm của 13 tác giả giới thiệu tham dự Giải thưởng Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam, trong đó có tác phẩm Bên dòng sông Cổ Cò (chất liệu acrylic) của tác giả Nguyễn Đình Lữ (Chi hội Mỹ thuật Bình Định) được chọn.

Đoàn Mỹ thuật Bình Định có 16 tác phẩm của 16 tác giả được chọn trưng bày tại Triển lãm, trong đó có 07 tác giả là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam và 09 tác giả là hội viên Chi hội Mỹ thuật Bình Định và các cộng tác viên.

Tại Triển lãm, Hội đồng Nghệ thuật của Triển lãm cũng đã xét giải thưởng Mỹ thuật Bình Định năm 2023 (do Hội VHNT Bình Định trao giải). Kết quả: Tác phẩm Tổ hợp tương sinh của nhà điêu khắc Lê Trọng Nghĩa đoạt giải A; Tác phẩm Bình minh trên biển (in độc bản) của họa sĩ Lê Duy Hồng đoạt giải B; Tác phẩm Cao nguyên xanh (acrylic tổng hợp) của họa sĩ Nguyễn Văn Cần đoạt giải C.

P.V

Từ khóa liên quan:

Chia sẻ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN