Triển lãm mỹ thuật “Đường lên Điện Biên”

(VNBĐ – Mỹ thuật). Nhân Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07.5.1954 – 07.5.2024), Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức triển lãm chủ đề “Đường lên Điện Biên” từ ngày 26.4.2024.

Triển lãm “Đường lên Điện Biên” giới thiệu 70 tác phẩm hội họa, đồ họa, điêu khắc, ký họa, áp phích của 34 tác giả, được lựa chọn trong bộ sưu tập của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Triển lãm “Đường lên Điện Biên” đưa người xem sống lại những ngày tháng ác liệt, hào hùng của chiến trường Điện Biên Phủ xưa. Bằng ngôn ngữ tạo hình phong phú, các tác giả đã khắc họa chân thực, tái hiện sinh động cuộc sống, chiến đấu tại chiến trường của quân và dân ta. Triển lãm “Đường lên Điện Biên” thể hiện sự trân trọng, tự hào về những trang sử vàng của dân tộc. Khơi dậy và phát huy tinh thần yêu nước, tinh thần đại đoàn kết toàn dân trao truyền cho thế hệ trẻ hôm nay. Và là lời tri ân sâu sắc tới thế hệ các anh hùng, liệt sĩ, những người từng tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.

Triển lãm cũng là lời tri ân đến những họa sĩ, nhà điêu khắc mà sự sáng tạo của họ đã mang đến cho chúng ta một khí thế “Đường lên Điện Biên” hào hùng đầy cảm xúc.

Tạp chí Văn nghệ Bình Định trân trọng giới thiệu một số tác phẩm trưng bày.

Tác phẩm: “Cả nước ra trận”. Chất liệu: Đồng. Tác giả: Lưu Danh Thanh
Tác phẩm: “Kết nạp Đảng ở Điện Biên Phủ”. Chất liệu: Sơn mài. Tác giả: Nguyễn Sáng
Tác phẩm: “Đường lên Điện Biên”. Chất liệu: Sơn mài. Tác giả: Trần Khánh Chương
Tác phẩm: “Đánh vào trung tâm Điện Biên Phủ”. Chất liệu: Sơn dầu. Tác giả: Nguyễn Thế Vị

D.K

Từ khóa liên quan:

Chia sẻ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

World Nature Photography Awards 2024

Năm 2024, Giải thưởng Nhiếp ảnh Thiên nhiên Thế giới đã thuộc về nhiếp ảnh gia người Anh Tracey Lund, với bức ảnh chụp hai con chim ó biển đang săn mồi ở vùng biển Shetland…