Tọa đàm “Tính thẩm mỹ trong ngôn ngữ Múa”

(VNBĐ – Đời sống văn nghệ). “Tính thẩm mỹ trong ngôn ngữ Múa” là chủ đề của buổi tọa đàm do Chi hội Nghệ sĩ Múa (Hội VHNT Bình Định) phối hợp Chi hội Nghệ sĩ múa Việt Nam tỉnh Bình Định (Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam) tổ chức, diễn ra vào chiều 12.7 tại TP. Quy Nhơn.

Đến dự có TS. NSND Phạm Anh Phương, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam; đại diện lãnh đạo Hội nghệ sĩ Múa các tỉnh, thành phố: Cần Thơ, Đà Nẵng; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở VH – TT, lãnh đạo Hội VHNT Bình Định, các nhà nghiên cứu, biên đạo và hội viên 02 Chi hội Nghệ sĩ Múa.

Tọa đàm Tính thẩm mỹ trong ngôn ngữ Múa. Ảnh: P.V

Tại tọa đàm, các đại biểu đã tham luận, ý kiến để làm rõ thêm nhiều vấn đề liên quan đến tính thẩm mỹ trong ngôn ngữ múa như: Nghệ thuật múa với giá trị chân, thiện, mỹ vì mục tiêu xây dựng con người Việt Nam hiện đại; những đặc trưng thẩm mỹ trong nghệ thuật múa; vẻ đẹp của vũ đạo Tuồng; tính tương tác giữa âm nhạc và múa; giá trị chạm đến nội tại tạo nên tính thẩm mỹ trong ngôn ngữ múa… Tọa đàm góp phần giới thiệu, làm rõ vai trò của tính thẩm mỹ trong nghệ thuật múa, đồng thời góp phần nâng cao về mặt lý luận trong công tác nghiên cứu, sáng tác của các biên đạo, nghệ sĩ múa là hội viên của 02 Chi hội.

Thành lập năm 2013 với số lượng ban đầu 08 hội viên, đến nay, Chi hội Nghệ sĩ Múa Bình Định đã có 14 hội viên, trong đó có 07 nghệ sĩ là hội viên Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam. Họ đã có nhiều đóng góp vào hoạt động văn hóa nghệ thuật, đặc biệt ở lĩnh vực nghệ thuật Múa tại Bình Định.

Dịp này, Hội VHNT Bình Định tặng các ấn bản do Hội xuất bản cho Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam và Liên hiệp các Hội VHNT TP. Cần Thơ.

P.V

Từ khóa liên quan:

Chia sẻ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN