Tập huấn truyền thông, xử lý thông tin trong truyền thông chính sách

(VNBĐ – Tiêu điểm). Sáng 19.10, tại TP. Quy Nhơn, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị tập huấn công tác truyền thông, xử lý thông tin khi thực hiện truyền thông dự thảo chính sách năm 2023. Gần 100 học viên là lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí trong tỉnh; cán bộ, công chức, viên chức phụ trách công tác truyền thông chính sách của các sở, ban, ngành, địa phương; phòng VH-TT-TT các huyện, thị xã, thành phố và cán bộ phụ trách công tác truyền thông tại các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh… tham dự hội nghị.

Hội nghị tập huấn công tác truyền thông, xử lý thông tin khi thực hiện truyền thông dự thảo chính sách. Ảnh: Phi Nguyễn

Tại buổi tập huấn, ông Phạm Ngọc Thái – Phó giám đốc Sở TT&TT và ông Phạm Dân – Phó Giám đốc Sở Tư pháp đã giới thiệu đến các học viên hai chuyên đề chính: Đề án tổ chức truyền thông chính sách có tác động lớn đến xã hội trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật giai đoạn 2022 – 2027; Chỉ thị số 07/CT-TTg ngày 21.3.2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác truyền thông chính sách.

Công tác truyền thông các chủ trương, đường lối, chính sách hiện nay được Đảng và Nhà nước đặc biệt coi trọng với phương châm truyền thông đi trước để thống nhất nhận thức, tạo đồng thuận trong toàn xã hội, kịp thời phát hiện và xử lý hiệu quả đối với những xu hướng thông tin sai lệch bản chất, không có lợi cho sự phát triển của đất nước. Hội nghị tập huấn nhằm cung cấp những kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ chuyên ngành, giúp học viên có thể vận dụng vào thực tiễn triển khai thực hiện nhiệm vụ hiệu quả, đóng góp vào sự phát triển KT-XH tại địa phương nói riêng và của tỉnh nói chung trong thời kỳ hội nhập.

PHI NGUYỄN

Từ khóa liên quan:

Chia sẻ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN