Phát động Cuộc thi “Việt Nam hạnh phúc – Happy Vietnam”

(VNBĐ – Cuộc thi – Giải thưởng). Sáng 20.3, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức trực tuyến Lễ phát động Cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc – Happy Vietnam”. Tham dự Lễ phát động có ông Nguyễn Thanh Lâm, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; NSNA Trần Thị Thu Đông, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam; cùng các Sở Thông tin và Truyền thông, Hội VHNT và đại diện các ban, ngành, cơ quan thông tấn báo chí trên 63 tỉnh, thành cả nước.

“Việt Nam hạnh phúc – Happy Vietnam” là một trong những hoạt động trọng tâm của chuỗi sự kiện truyền thông – triển lãm về quyền con người tại Việt Nam năm 2024. Đây là năm thứ hai Cuộc thi được tổ chức, do Bộ Thông tin và Truyền thông và Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp thực hiện. Cuộc thi nhằm phát hiện và tôn vinh những khoảnh khắc, những câu chuyện có ý nghĩa về mọi mặt của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội của Việt Nam thông qua những tác phẩm ảnh, video của các tác giả trong nước và quốc tế, khẳng định một cách sinh động những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong lĩnh vực quyền con người. Đồng thời, thông qua cuộc thi sẽ quảng bá những nét đẹp về đất nước, con người Việt Nam ra với bạn bè thế giới.

Cuộc thi gồm có 02 hạng mục: Ảnh và Video, được sáng tác từ ngày 01.01.2022 đến thời điểm nhận tác phẩm. Ở hạng mục Ảnh: Ảnh dự thi dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh có định dạng jpg. Kích thước của chiều ngắn nhất tối thiểu 3.000 pixel. Mỗi tác giả được gửi tối đa 10 tác phẩm dự thi. Ở hạng mục Video: Video dự thi dưới dạng kỹ thuật số, file video có định dạng mp4. Chất lượng hình ảnh video đạt tối thiểu Full HD trở lên. Mỗi video có độ dài tối đa không quá 05 phút. Dung lượng file không vượt quá 200MB. Mỗi một tác giả, nhóm tác giả gửi không quá 10 video dự thi.

Cuộc thi nhận tác phẩm từ ngày 20.3 – 20.8.2024. Cơ cấu giải thưởng dành cho mỗi hạng mục gồm: 01 Huy chương Vàng: 70.000.000đ; 02 Huy chương Bạc: 20.000.000đ; 03 Huy chương Đồng: 10.000.000đ; 10 giải Khuyến khích: 5.000.000đ. Và 01 tác phẩm được bình chọn nhiều nhất: 5.000.000đ.

Những tác giả đạt Huy chương Vàng, Bạc, Đồng, Khuyến khích của hạng mục ảnh được tính điểm xét tước hiệu và tham dự xét Giải thưởng Nhiếp ảnh xuất sắc hằng năm; các tác phẩm đạt giải và triển lãm được đưa vào xét hỗ trợ sáng tác theo quy định của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. Đối với các tác giả chưa là hội viên Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam thì mỗi tác phẩm đoạt giải hoặc triển lãm được tính điểm khi xét kết nạp hội viên theo Quy chế của Hội.

Các thông tin liên quan đến cuộc thi, xem tại địa chỉ: https://happy.vietnam.vn/

PHI NGUYỄN

Từ khóa liên quan:

Chia sẻ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN