NXB Kim Đồng giao lưu với các tác giả viết cho thiếu nhi tại Bình Định

(VNBĐ – Đời sống văn nghệ). Chiều 12.9, tại TP. Quy Nhơn, NXB Kim Đồng phối hợp Hội VHNT Bình Định tổ chức chương trình “Giao lưu với các tác giả viết cho thiếu nhi & Giới thiệu Giải thưởng Văn học Kim Đồng”.

Tham gia chương trình, về phía NXB Kim Đồng có chị Ngô Thị Phú Bình, Trưởng Ban biên tập sách Văn học; nhà thơ Nguyễn Thị Hường Lý, biên tập viên sách Văn học, thành viên Ban thư ký Giải thưởng Văn học Kim Đồng cùng các thành viên trong đoàn công tác của NXB; về phía Hội VHNT có Thường trực Hội; hội viên Chi hội Văn học và các tác giả quan tâm đến mảng sáng tác văn học thiếu nhi.

Tại buổi giao lưu, nhà thơ Nguyễn Thị Hường Lý, thành viên Ban thư ký Giải thưởng Văn học Kim Đồng giới thiệu về Giải thưởng Văn học Kim Đồng và một số tác phẩm của NXB trong thời gian gần đây. Ảnh: P.N

Tại buổi giao lưu, đại diện NXB Kim Đồng giới thiệu về những hoạt động nổi bật của NXB Kim Đồng và Giải thưởng Văn học Kim Đồng; lắng nghe những chia sẻ của các tác giả từng được NXB Kim Đồng xuất bản như nhà văn Nguyễn Mỹ Nữ, Mộc An và những tác giả Bình Định quan tâm đến sáng tác văn học cho thiếu nhi; giải đáp những thông tin liên quan đến lĩnh vực xuất bản văn học thiếu nhi và Giải thưởng Văn học Kim Đồng.

Với mong muốn phát hiện thêm những cây bút tài năng viết cho thiếu nhi, có thêm các tác phẩm văn học mới, có chất lượng, tháng 5.2023, NXB Kim Đồng quyết định thành lập Giải thưởng Văn học Kim Đồng. Đại diện NXB Kim Đồng bày tỏ hy vọng sau buổi giao lưu tại Hội VHNT Bình Định sẽ có nhiều tác phẩm văn học thiếu nhi của các tác giả Bình Định tham gia Giải thưởng Văn học Kim Đồng và xuất bản sách tại NXB Kim Đồng.

Tối cùng ngày, tại Trường Đại học Quy Nhơn, NXB Kim Đồng phối hợp cùng Trường Đại học Quy Nhơn tổ chức chương trình “Gặp gỡ – Giao lưu với hai nhà văn Nguyễn Mỹ Nữ và Mộc An”. Chương trình giao lưu còn có sự tham gia của Tiến sĩ Lê Nhật Ký cùng đông đảo các bạn sinh viên trường Đại học Quy Nhơn.

* Giải thưởng Văn học Kim Đồng: Ngày 30.5.2023 tại Hà Nội, NXB Kim Đồng tổ chức lễ công bố thành lập Giải thưởng Văn học Kim Đồng và phát động cuộc Vận động sáng tác cho thiếu nhi 2023 – 2025. Giải thưởng Văn học Kim Đồng lần thứ nhất được gắn với cuộc Vận động sáng tác cho thiếu nhi 2023 – 2025 do Nhà xuất bản tổ chức. Giải thưởng Văn học Kim Đồng dành cho tất cả các cây bút chuyên và không chuyên, với ba thể loại: truyện ngắn, truyện dài và thơ. Các tác phẩm dự thi hướng tới đối tượng nhi đồng (6 – 10 tuổi) và lứa tuổi thiếu niên (11 – 15 tuổi). Tổng trị giá giải thưởng lên tới 360 triệu đồng. Thời hạn nhận tác phẩm từ 17.6.2023 đến hết ngày 31.3.2025. Chi tiết thể lệ cuộc thi: https://nxbkimdong.com.vn/blogs/hoat-dong/the-le-giai-thuong-van-hoc-kim-dong-lan-thu-nhat

PHI NGUYỄN

 

Từ khóa liên quan:

Chia sẻ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN