Nhà văn Mộc An đoạt giải Khát vọng Dế Mèn

(VNBĐ – Đời sống văn nghệ). Chiều 31.5, tại Hà Nội, Báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 4 – 2023.

Tác giả Mộc An (Nguyễn Thị Nguyệt Trinh, sinh năm 1980, quê Tuy Phước, Bình Định, hiện công tác tại Trường Đại học Quy Nhơn) đã đoạt giải Khát vọng Dế Mèn với bản thảo truyện dài Ở một nơi có rất nhiều rồng.

Nhà văn Mộc An (thứ 3, từ trái sang) nhận giải Khát vọng Dế Mèn. Ảnh: NVCC

Đồng giải Khát vọng Dế Mèn còn có 03 tác giả: Hoàng Nhật Quang (11 tuổi) với chùm tranh thiếu nhi; Lạc An với truyện dài Ông Ba Bị và những đứa trẻ trong mơ (NXB Kim Đồng); Uông Triều với bản thảo truyện dài Vua ngan xóm hồ. Giải thưởng danh giá nhất của giải mang tên Hiệp sĩ Dế Mèn được trao cho nhà văn Trần Đức Tiến vì những cống hiến xuất sắc của ông với 11 đầu sách cho thiếu nhi. Trong đó, tác phẩm A lô!… Cậu đấy à? được đưa vào xét giải năm nay.

Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn là giải thưởng nghệ thuật thường niên do Báo Thể thao và Văn hóa sáng lập từ năm 2020, nhằm trao cho các sáng tác, trình diễn nghệ thuật xuất sắc của thiếu nhi, hoặc vì thiếu nhi. Năm nay, Giải thưởng thu hút 121 tác phẩm/ chùm tác phẩm được sáng tác, hoàn thiện hoặc công bố trong khoảng thời gian từ 01.01.2022 đến 20.4.2023.

Đây là lần thứ hai, tác giả Mộc An vào chung khảo Giải thưởng. Chị là tác giả có nhiều sáng tác cho thiếu nhi, đã in các tác phẩm: Đậu Sâu Sâu & Be Bé (truyện, in chung với Thùy Trang, NXB Đà Nẵng, 2022), Nếu một ngày chúng tớ biến mất (truyện, NXB Kim Đồng, 2022), Cây cầu lấp lánh (thơ, NXB Trẻ, 2022), Nhạc sĩ đường phố (truyện, NXB Kim Đồng, 2023).

P.V

Từ khóa liên quan:

Chia sẻ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN