Nhà văn Lê Hoài Lương đoạt giải Nhất cuộc thi truyện ngắn do Quỹ Nhà văn Lê Lựu phát động

(VNBĐ – Đời sống văn nghệ). Với hai truyện ngắn Sóng khácNgưu hoàng, nhà văn Lê Hoài Lương (Bình Định) đã đoạt giải Nhất cuộc thi truyện ngắn lần thứ 4 (2021 – 2023) do Quỹ Nhà văn Lê Lựu phát động.

Với đề tài “Nông nghiệp, nông thôn Việt Nam; về đời sống, sự nghiệp của các Doanh nhân và Văn hóa Doanh nhân”, cuộc thi diễn ra từ ngày 01.6.2021 đến hết ngày 30.12.2023, BTC đã nhận được hơn 200 tác phẩm của các tác giả trong và ngoài nước. Kết quả, ngoài giải Nhất trao cho Lê Hoài Lương, BTC chọn 02 giải Nhì (Phan Đình Minh với chùm truyện: Cha tôi – Kép Cúc, Phần mềm; Nguyễn Hải Yến với chùm truyện: Người đàn bà của dòng sông, Đồng tháng Ba sương bắt đầu lên); 03 giải Ba (Đinh Ngọc Hùng với chùm truyện: Mặn mòi vị biển, Thăng trầm của đất, Vỡ làng; Phan Đức Lộc với chùm truyện: Lỗ sẻ, Người đàn ông của dòng sông; Võ Thị Xuân Hà với chùm truyện: Khúc Thiên thai, Giữa bầy cừu) và 04 giải Tư (Song Ngư với Giao cảm, Cầu vồng ma, Hồ Ngọc Quang với Mự tôi, Bùi Ngọc Quế với Còn nợ với hương linh liệt sĩ và Nguyễn Văn Học với Bước qua ranh giới).

Là một quỹ xã hội hình thành từ số tiền tích cóp của nhà văn Lê Lựu, “Quỹ Nhà văn Lê Lựu hoạt động không vì lợi nhuận, nhằm mục đích khuyến khích phát triển văn học, văn hóa doanh nghiệp, góp phần tích cực vào phát triển xã hội”. Quỹ được thành lập từ cuối năm 2013, ra mắt đầu năm 2014, đến nay đã qua 04 lần trao thưởng.

Nhà văn Lê Hoài Lương, sinh năm 1961, là Chi hội trưởng Chi hội Văn học (Hội VHNT Bình Định), Chi hội phó Chi hội Nhà văn Việt Nam tại Bình Định. Ông đã xuất bản 08 tập sách, gồm: Truyện ngắn, Tản văn, Chân dung, phê bình và tiểu luận, Bình thơ… Ông từng đoạt các giải thưởng: Giải Ba cuộc thi truyện ngắn, Văn nghệ quân đội 1996 – 1997; Giải Nhì cuộc thi truyện ngắn, Văn nghệ quân đội, 2005 – 2006; Giải Ba cuộc thi truyện ngắn báo Văn Nghệ, 2006 – 2007; Giải Nhì cuộc thi truyện ngắn tạp chí Nhà văn & Tác phẩm, 2018 – 2020; Giải thưởng VHNT Đào Tấn – Xuân Diệu lần II, III, IV, VI.

P.V

Từ khóa liên quan:

Chia sẻ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN