Lễ hội du lịch Bình Định năm 2022

(VNBĐ – Đời sống văn nghệ). Lễ hội du lịch Bình Định năm 2022 với chủ đề “Quy Nhơn – Thiên đường biển” khai mạc tối 29.4.2022, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP. Quy Nhơn). Đây là sự kiện tiêu biểu, đánh dấu cho sự trở lại của ngành du lịch Bình Định, đồng thời, góp phần giới thiệu, quảng bá và thu hút du khách đến với Quy Nhơn – Thiên đường du lịch biển của Việt Nam và khu vực.

Khai mạc lễ hội du lịch Bình Định 2022 “Quy Nhơn – Thiên đường biển”

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long nhấn mạnh: “Bình Định được thiên nhiên ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh, nhiều bãi tắm tuyệt đẹp với nước biển trong xanh, ngập tràn ánh nắng, có cảnh quan đẹp và chạy suốt chiều dài 134 km bờ biển của tỉnh, với nguồn tài nguyên du lịch khá đa dạng và phong phú, tập trung chủ yếu tại thành phố Quy Nhơn, như: Bãi biển Quy Nhơn, Ghềnh Ráng Tiên Sa, Eo Gió, Kỳ Co, Hòn Sẹo, Hòn Khô, Bãi Xếp, Hải Giang, đầm Thị Nại, Cù Lao Xanh, có giá trị lớn để khai thác, phát triển các loại hình du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng phục vụ du khách, xứng đáng là một địa phương có tiềm năng khai thác du lịch biển hàng đầu của Việt Nam và khu vực”.

Lễ hội đường phố tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành

Đến với Bình Định năm nay, du khách sẽ có những trải nghiệm, khám phá thú vị, ấn tượng với những sản phẩm du lịch độc đáo và nhiều hoạt động phong phú, đa dạng như: Tổ hợp không gian khoa học, bao gồm: nhà mô hình vũ trụ và Bảo tàng khoa học; lễ hội đường phố Quy Nhơn; lễ hội cá ngừ Bình Định; vòng chung kết Cuộc thi Hoa Hậu Thế giới – Việt Nam 2022; giải Võ cổ truyền tranh Cúp Hoàng đế Quang Trung; giải chạy MerryLand Quy Nhơn Run 2022; giải chạy VN Express Marathon Sparkling Quy Nhon…

Lễ hội thả diều trên bãi biển Quy Nhơn

Quý I năm 2022, toàn tỉnh đón được gần 1 triệu lượt khách, tăng 27% và doanh thu đạt 1.312 tỷ đồng, tăng 38% so với cùng kỳ. Riêng du lịch Quy Nhơn – Bình Định được xếp vào nhóm tăng trưởng mạnh nhất của ngành du lịch Việt Nam và là một trong ba thành phố du lịch của Việt Nam nhận giải thưởng “Thành phố Du lịch sạch ASEAN 2020”.

Lễ ký kết biên bản hợp tác chiến lược giữa UBND tỉnh Bình Định và các hãng hàng không

Trước đó, sáng 29.4, Hội thảo “Giải pháp khôi phục và phát triển du lịch Bình Định trong tình hình mới” tổ chức với sự tham gia của đại biểu lãnh đạo tỉnh Bình Định, Tổng Cục du lịch; các chuyên gia kinh tế, đại diện các nhà đầu tư chiến lược, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trong và ngoài tỉnh. Tại hội thảo, UBND tỉnh đã ký kết biên bản hợp tác chiến lược giai đoạn 2022 – 2026 với các hãng hàng không: Vietnam Airlines, Bamboo Airways, VietJet Air, Vietravel Airlines nhằm thúc đẩy phát triển du lịch, đầu tư, thương mại, đưa Bình Định trở thành điểm đến tiềm năng, an toàn, hấp dẫn, thân thiện…

P.V

(Văn nghệ Bình Định số 109 tháng 5.2022)

Từ khóa liên quan:

Chia sẻ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN