Lãnh đạo UBND tỉnh gặp mặt các nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSND, NSƯT

(VNBĐ – Đời sống văn nghệ). Chiều 26.4, UBND tỉnh tổ chức buổi gặp mặt các nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 10. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Lâm Hải Giang – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Huỳnh Huyện, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành; các NSND, NSƯT, đại diện gia đình NSND đã quá cố.

Đồng chí Lâm Hải Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa và trao quà tôn vinh NSND Hoàng Ngọc Đình và đại diện gia đình NSND Võ Tuyết Mai. Ảnh: P.N

Tại buổi gặp mặt, UBND tỉnh biểu dương thành tích của các nghệ sĩ tỉnh Bình Định tại đợt phong tặng danh hiệu lần thứ 10. Trong đó, vinh danh các nghệ sĩ được phong tặng, truy tặng NSND, gồm: Đạo diễn Hoàng Ngọc Đình và cố nghệ sĩ Võ Tuyết Mai; 06 nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSƯT gồm: Nguyễn Phương Phú (nghệ danh Phương Phú), Dương Nữ Thùy Dung (Thùy Dung), Trần Thị Gái (Thu Thẳm), Mai Ngọc Nhân, Phạm Văn Rõ (Hoài Tâm), Nguyễn Đức Thành (Tấn Thành). Các nghệ sĩ được phong tặng, truy tặng NSND, phong tặng NSƯT đều thuộc lĩnh vực Sân khấu, đã và đang công tác tại Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh Bình Định.

Đồng chí Lâm Hải Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa và trao quà tôn vinh các NSƯT. Ảnh: P.N

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những đóng góp, cống hiến của các nghệ sĩ. Liên quan đến chính sách đãi ngộ văn nghệ sĩ và chính sách hỗ trợ sáng tạo, phổ biến tác phẩm VHNT trên địa bàn tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: “Để thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước; để công tác bảo tồn và phát huy nghệ thuật truyền thống trên địa bàn tỉnh đạt được kết quả tích cực; để có nhiều nghệ sĩ tài năng, tôi đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh và các cơ quan có liên quan rà soát, chủ động đề xuất bổ sung, hoàn thiện các chính sách đối với văn học nghệ thuật, trong đó có lĩnh vực sân khấu truyền thống. Trước mắt, Sở Văn hóa và Thể thao khẩn trương xây dựng chính sách đãi ngộ đối với nghệ sĩ, nghệ nhân và câu lạc bộ, các đoàn nghệ thuật không chuyên; chính sách hỗ trợ sáng tạo, phổ biến và tặng thưởng các tác phẩm văn học, nghệ thuật do văn nghệ sĩ Bình Định sáng tác và đạt giải để báo cáo UBND tỉnh trình HĐND tỉnh ban hành. Các nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú có vai trò quan trọng trong việc bảo tồn và phát huy các loại hình nghệ thuật tuyền thống tỉnh nhà. Đề nghị Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh tiếp tục quan tâm, động viên, khích lệ, tạo điều kiện tốt nhất cho các nghệ sĩ hoạt động và sáng tạo nghệ thuật”.

PHI NGUYỄN

Từ khóa liên quan:

Chia sẻ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN