Khai mạc Trại sáng tác VHNT trẻ tỉnh Bình Định lần thứ VII – năm 2023

(VNBĐ – Đời sống văn nghệ). Chiều 14.8, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh (TP. Quy Nhơn), Hội Văn học Nghệ thuật phối hợp Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tổ chức khai mạc Trại sáng tác văn học nghệ thuật trẻ tỉnh Bình Định lần thứ VII – năm 2023. Đến dự, có lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo, Tỉnh Đoàn, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi, Hội VHNT cùng các văn nghệ sĩ và trại viên tham gia Trại sáng tác.

Các đại biểu và trại viên chụp ảnh lưu niệm tại lễ khai mạc Trại. Ảnh: V.P

Trại sáng tác văn học nghệ thuật trẻ tỉnh Bình Định lần thứ VII – năm 2023 với sự tham gia của 22 tác giả trẻ (tuổi đời dưới 35) có năng khiếu sáng tác thuộc các chuyên ngành: Văn học (15 tác giả), Mỹ thuật (05 tác giả) và Âm nhạc (02 tác giả).

Trong thời gian tham gia Trại sáng tác, các trại viên sẽ có chuyến thực tế, tìm hiểu các di tích lịch sử, văn hóa và công trình trọng điểm của tỉnh trên địa bàn huyện Tuy Phước, Phù Cát và TX. An Nhơn; giao lưu với các tác giả thành danh trong tỉnh; dành thời gian sáng tác và được góp ý để hoàn thiện tác phẩm. Trại sáng tác sẽ bế mạc, báo cáo kết quả vào chiều ngày 18.8.

Trại sáng tác văn học nghệ thuật trẻ tổ chức thường niên dành cho các cây bút trẻ (tuổi đời dưới 35), có năng khiếu sáng tác là chương trình phối hợp giữa Hội VHNT và Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Bình Định. Mục đích của việc tổ chức Trại sáng tác trẻ nhằm khuyến khích, tạo điều kiện cho các cây bút trẻ tham gia sáng tác văn học nghệ thuật; kịp thời phát hiện, bồi dưỡng và phát triển lực lượng sáng tác trẻ trong tỉnh.

P.V

Từ khóa liên quan:

Chia sẻ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN