Hút khách theo lối riêng

(VNBĐ – Thời đàm). Tuần lễ văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Bình Định 2024 (Amazing Binh Dinh Fest 2024) được tổ chức từ cuối tháng 3.2024 thành công mỹ mãn với trọng tâm là các giải đua thể thao dưới nước hàng đầu thế giới: Giải đua mô tô nước UIM – APB AQUABIKE thu hút 55 vận động viên đến từ 22 quốc gia và Giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế UIM F1H2O của 09 đội đua đến từ 07 quốc gia đã nối dài thương hiệu du lịch Bình Định: “Bình Định điểm đến an toàn, có nét đặc trưng riêng, văn minh, thân thiện và hấp dẫn”. Nếu chỉ an toàn, văn minh, thân thiện dễ thấy ở đâu cũng làm được và khách du lịch vì thế cũng có thể chọn điểm đến ở bất cứ đâu. Cái khác biệt mà Bình Định hướng đến phải là nét đặc trưng riêng và hấp dẫn có lẽ vậy mà tháng 6 này, Bình Định tiếp tục hưởng ứng năm du lịch Quốc gia 2024 bằng việc đẩy mạnh quảng bá thương hiệu du lịch thông qua chuỗi 10 sự kiện du lịch hè năm 2024 với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch sôi nổi, hấp dẫn và đa dạng.

Cũng như Amazing Binh Dinh Fest 2024 lần đầu tiên đưa hai giải đua thể thao dưới nước hàng đầu thế giới về Việt Nam để từ đó kéo về tỉnh nhà hàng chục tỉ phú lớn trên thế giới tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, lần này nét đặc trưng riêng trong chuỗi 10 sự kiện của du lịch hè Bình Định là việc tổ chức Giải Teqball thế giới năm 2024 (Teqball World Series) lần đầu tiên được đưa về Việt Nam.

Teqball là gì? Đó là môn thể thao với trái bóng được chơi trên một cái bàn cong và thi đấu đối kháng. Các cầu thủ sẽ chơi với một trái bóng bằng bất kỳ bộ phận nào của cơ thể ngoại trừ cánh tay và bàn tay. Teqball có thể được chơi giữa hai người, chơi dưới dạng trò chơi nội dung đơn hoặc giữa bốn người chơi dưới dạng nội dung đôi đồng đội. Đây là loại bóng đá thuần túy không có va chạm vật lý giữa các cầu thủ nên người chơi ít gặp phải chấn thương trong quá trình chơi và tập luyện. Môn thể thao này ra đời từ năm 2014 tại Hungary. Liên đoàn Teqball quốc tế (FITEQ) hiện có hơn 150 liên đoàn quốc gia, hơn 4.000 câu lạc bộ trên khắp thế giới và hơn 800 trọng tài được đào tạo. Teqball đã thu hút một số cầu thủ bóng đá đẳng cấp trên thế giới và đã tổ chức thành công 5 kỳ World cup (2017, 2018, 2019, 2022, 2023). Những quốc gia đang dẫn đầu bộ môn Teqball là Hungary, Thái Lan, Đan Mạch, Mỹ, Brazil, Balan, Serbia, Romania, Lebanon, Tunisia, Pháp…

Giải Teqball thế giới 2024 được tổ chức tại bãi biển Quy Nhơn (quảng trường tượng đài Chiến thắng) từ ngày 6 đến ngày 9.6 với sự tham gia của 131 đội đến từ 53 quốc gia trên thế giới hy vọng cũng sẽ kéo về hàng ngàn lượt du khách quốc tế. Để quảng bá rộng rãi bộ môn thể thao Teqball nhân sự kiện Giải Teqball thế giới được tổ chức ở thành phố Quy Nhơn, từ ngày 22.5.2024 Sở Văn hóa và Thể thao Bình Định đã bố trí các bàn Teqball tại quảng trường tượng đài Chiến thắng Quy Nhơn để người dân tham gia trải nghiệm.

Chuỗi sự kiện du lịch hè 2024 có chủ đề Quy Nhơn – Thiên đường biển – Tỏa sáng và phát triển ngoài Giải Teqball thế giới còn nhiều giải đấu thể thao với quy mô toàn quốc của năm như: Giải chạy VnExpress Marathon Quy Nhơn, Giải vô địch điền kinh các nhóm tuổi trẻ, Giải vô địch bóng đá bãi biển, Giải vô địch Kich Boxing trẻ, Giải bóng rổ trẻ các nhóm tuổi 3×3 và đặc biệt Hội nghị thúc đẩy đầu tư, phát triển thương mại, du lịch các tỉnh phía Nam với đối tác Ấn Độ cũng sẽ được tổ chức vào dịp này. Một sự kiện khác cũng rất đáng kể trong chuỗi 10 sự kiện du lịch hè của Bình Định do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện là Chương trình “Du lịch, Điện ảnh và Thể thao – tự hào bản sắc Việt” cùng màn pháo hoa tầm cao rực rỡ cho ngày khai mạc.

Trước thời điểm Amazing Binh Dinh Fest 2024 diễn ra không ít sự lo lắng về thành công của một sự kiện mà Bình Định chưa từng có kinh nghiệm, như việc tổ chức các giải đấu thể thao trên biển mang tầm quốc tế song đến thời điểm này, từ sự thành công rực rỡ và cả những tồn tại được rút ra, hy vọng chuỗi sự kiện du lịch hè Bình Định 2024 sẽ đạt mục tiêu đề ra để tiến tới việc hình thành các chuỗi sự kiện du lịch, văn hóa, thể thao đặc trưng riêng và hấp dẫn được tổ chức thường niên với những điểm nhấn đặc sắc tạo nên giá trị riêng có của Bình Định, góp phần thực hiện thắng lợi Chương trình hành động của Tỉnh ủy về phát triển du lịch Bình Định trở thành ngành kinh tế mũi nhọn giai đoạn 2020 – 2025, qua đó kích cầu du lịch, thu hút du khách trong nước và quốc tế, các nhà đầu tư đến với Bình Định, góp phần tăng tốc phát triển du lịch, phát triển kinh tế.

DƯƠNG HIẾU

Từ khóa liên quan:

Chia sẻ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN