Hội nghị Văn hóa toàn quốc

(VNBĐ – Đời sống Văn nghệ). Hội nghị Văn hóa toàn quốc do Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức, diễn ra vào ngày 24.11.2021 tại Hà Nội với sự tham dự của 600 đại biểu đại diện các bộ, ngành; các tổ chức chính trị – xã hội; giới văn nghệ sĩ và được kết nối trực tuyến đến 63 tỉnh, thành trong cả nước. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Đại biểu dự Hội nghị Văn hóa toàn quốc tại điểm cầu tỉnh Bình Định. Ảnh: P.V

Dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bình Định có đồng chí Hồ Quốc Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Sở VH-TT; Hội VHNT, Liên hiệp các Hội KHKT; đại diện các sở, ban, ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị – xã hội cùng đại diện văn nghệ sĩ… đồng thời, Hội nghị được kết nối đến điểm cầu các huyện, thị xã, thành phố và các xã, phường, thị trấn trong tỉnh.

Hội nghị đánh giá việc triển khai đường lối, chủ trương, các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng về công tác văn hóa, văn nghệ thời gian qua; kết quả xây dựng văn hóa, con người Việt Nam sau 35 năm thực hiện công cuộc đổi mới đất nước và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác văn hóa, văn nghệ trong giai đoạn 2021-2026, tầm nhìn đến năm 2045.

Hội nghị đồng thời là diễn đàn để lắng nghe và cổ vũ, động viên các nhà văn hóa, trí thức, văn nghệ sĩ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất trong ý chí, hành động; liên kết các lực lượng làm công tác văn hóa, văn nghệ trong và ngoài nước tạo thành một mặt trận đồng lòng, dốc sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân; khơi dậy khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; phát huy ý chí và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, kết hợp với sức mạnh thời đại, triển khai thắng lợi nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

P.V

(Văn nghệ Bình Định số 103 tháng 11.2021)

Từ khóa liên quan:

Chia sẻ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN