Giao lưu đưa Văn học địa phương vào trường học

(VNBĐ – Đời sống văn nghệ). Trong khuôn khổ Hội thơ Nguyên tiêu ở Bình Định, chiều ngày 05.02.2023 (Rằm Nguyên tiêu), cuộc Giao lưu đưa Văn học địa phương vào trường Trung học phổ thông giữa Hội Văn học Nghệ thuật Bình Định và Trường THPT Quy Nhơn đã diễn ra tại địa điểm tổ chức Hội thơ Nguyên tiêu, Tháp Đôi, đường Trần Hưng Đạo, phường Đống Đa, TP. Quy Nhơn. Đây là nét mới của Hội thơ Nguyên tiêu Bình Định năm 2023. Hơn 150 thầy cô giáo, học sinh trường THPT Quy Nhơn cùng đông đảo khán giả là văn nghệ sĩ, những người yêu thơ đã đến tham dự.

Hơn 150 thầy cô giáo, học sinh trường THPT Quy Nhơn cùng đông đảo khán giả là văn nghệ sĩ, những người yêu thơ dự buổi giao lưu. Ảnh: CTV

Cuộc giao lưu đã nghe các diễn giả là thầy giáo Dương Văn Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường THPT Quy Nhơn, thầy giáo Trần Hà Nam, Tổ trưởng bộ môn Văn Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn và nhà báo, nhà văn Phạm Kim Sơn, Phó chủ tịch Hội VHNT Bình Định trò chuyện về vấn đề thực hiện chương trình giáo dục địa phương ở các trường THPT trong tỉnh và ngay trong trường của mình, nhất là với bộ môn Văn. Giáo dục địa phương là một trong những môn học mới trong chương trình giáo dục phổ thông có chủ trương từ năm 2018. Đây là một môn học bắt buộc được xây dựng theo hướng phát triển năng lực, thông qua những kiến thức cơ bản, thực tế từ tỉnh trên cơ sở tích hợp các vấn đề cơ bản của tự nhiên và xã hội giúp học sinh có thêm kiến thức về văn hóa, lịch sử, địa lí, văn học nghệ thuật… của địa phương mình. Cuộc trò chuyện đề cập nhiều đến vấn đề làm thế nào để học sinh tiếp cận nhiều hơn với văn học địa phương; làm thế nào giúp các em học tốt bộ môn Văn và phát triển năng khiếu văn chương đồng thời với tiếp cận tạp chí Văn nghệ Bình Định và Hội Văn học Nghệ thuật Bình Định.

Trao đổi về văn học nhà trường
Trò chuyện về vấn đề thực hiện chương trình giáo dục địa phương ở các trường THPT trong tỉnh. Ảnh: CTV

Chương trình sôi động và thêm đặc sắc với ba tiết mục múa hiện đại do học sinh nhà trường biểu diễu, hai bài thơ của các cô giáo nhà trường được trình diễn; hai tiết mục thơ phổ nhạc của các nhà thơ Bình Định được ca sĩ Lê Tuyền thể hiện và cuộc giao lưu thơ với năm tác giả trẻ: Vân Phi, Khổng Trường Chiến, Trần Quốc Toàn, My Tiên, Nguyễn Đặng Thùy Trang đang là hội viên Hội VHNT Bình Định.

Một tiết mục văn nghệ của các bạn học sinh trường THPT Quy Nhơn. Ảnh: CTV

P.V

Từ khóa liên quan:

Chia sẻ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Rực rỡ sắc màu lễ hội đường phố

Trong khuôn khổ Lễ hội Tinh hoa đất biển Bình Định 2024, lễ hội đường phố với chủ đề “Bình Định chào hè” đã diễn ra vào chiều tối 14.7 tại TP. Quy Nhơn…