Giải thưởng Nhiếp ảnh Thế giới Sony – năm 2023

(VNBĐ – Nhiếp ảnh). Giải thưởng Nhiếp ảnh Thế giới Sony (Sony World Photography Awards) năm 2023 đã nhận được hơn 415.000 tác phẩm của các nhiếp ảnh gia ở hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia. Giải thưởng chia thành 4 hạng mục: Chuyên nghiệp, Mở rộng, Học sinh và Tuổi trẻ. Mỗi hạng mục đều chia ra 8 thể loại: chân dung, du lịch, thế giới tự nhiên và động vật hoang dã, phong cách sống, phong cảnh, kiến trúc, sáng tạo, chuyển động, và nhiếp ảnh đường phố.

Edgar Martins, nhiếp ảnh gia người Bồ Đào Nha đã được vinh danh là Nhiếp ảnh gia của năm trong Giải thưởng Nhiếp ảnh Thế giới Sony – Sony Photographer of the Year 2023 lần thứ 16 với bộ ảnh “Our War” (Cuộc chiến của chúng ta). “Our War” là bộ ảnh cảm động mà Edgar Martins dành cho người bạn quá cố của mình, phóng viên ảnh Anton Hammerl, bị sát hại một cách bi thảm trong nội chiến Libya năm 2011.

Edgar Martins, nhiếp ảnh gia người Bồ Đào Nha được vinh danh là Nhiếp ảnh gia của năm với bộ ảnh “Our War” (Cuộc chiến của chúng ta) dành cho người bạn quá cố của mình, phóng viên ảnh Anton Hammerl
Corey Arnold, nhiếp ảnh gia người Mỹ đã giành được giải thưởng cao nhất trong thể loại “Wildlife and Nature”
của hạng mục Chuyên nghiệp với loạt series “Cities Gone Wild” (Những thành phố hoang dã)
Azim Khan Ronnie nhiếp ảnh gia người Bangladesh đoạt giải ở thể loại Phong cách sống của hạng mục Mở rộng với tác phẩm Childhood (Tuổi thơ)
Max Vere-Hodge , nhiếp ảnh gia người Anh đoạt giải thưởng ở thể loại Du lịch của hạng mục Mở rộng với tác phẩm Ghosts (Những bóng ma)
Kacper Kowalski, nhiếp ảnh gia người Ba Lan đoạt giải thưởng ở thể loại Phong cảnh của hạng mục Mở rộng với tác phẩm “Event Horizon” (Tiệc chân trời)

P.V
(Theo https://www.worldphoto.org).

Từ khóa liên quan:

Chia sẻ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tranh của nữ họa sĩ Shiori Matsuura

Shiori Matsuura là nữ họa sĩ trẻ Nhật Bản. Cô sinh 1993 tại thành phố Obihiro, Hokkaido. Với vai trò là họa sĩ minh họa, Shiori Matsuura chủ yếu vẽ CG, bằng công cụ vẽ kỹ thuật số “SAI”…