Gặp mặt kỷ niệm Ngày truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam

(VNBĐ – Đời sống văn nghệ). Sáng 17.3, tại trụ sở Hội VHNT, Chi hội Nhiếp ảnh Bình Định và Chi hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh (NSNA) Việt Nam tỉnh Bình Định tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam (15.3.1953 – 15.3.2024). Dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo Hội VHNT Bình Định cùng toàn thể hội viên hai chi hội.

Tại buổi gặp mặt, các nghệ sĩ cùng ôn lại truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam; tọa đàm chia sẻ nghiệp vụ chuyên môn về nghệ thuật nhiếp ảnh, tập trung vào các nội dung: vai trò của nhiếp ảnh trong dòng chảy lịch sử, sự tiệm cận giữa ảnh nghệ thuật và ảnh báo chí, những kinh nghiệm cần thiết về chụp ảnh phong cảnh bằng Flycam, những tiếp cận nhiếp ảnh đương đại qua góc nhìn tham chiếu các tác phẩm của các NSNA trên thế giới…

Nhà thơ Trần Quang Khanh – Phó Chủ tịch Hội VHNT Bình Định và NSNA Đào Tiến Đạt – Chi hội trưởng Chi hội NSNA Việt Nam tỉnh Bình Định trao Quyết định kết nạp hội viên và phong tước hiệu NSNA cho hai hội viên Nguyễn Tiến Trình và Trần Hưng Đạo. Ảnh: P.N

Dịp này, Chi hội NSNA Việt Nam tỉnh Bình Định công bố quyết định của Hội NSNA Việt Nam về kết nạp hội viên và phong tước hiệu NSNA cho hai hội viên Nguyễn Tiến Trình và Trần Hưng Đạo; trao giải thưởng Nhiếp ảnh xuất sắc năm 2023 của Hội NSNA Việt Nam cho NSNA Nguyễn Phước Hoài; trao Bằng khen của Hội NSNA Việt Nam cho Chi hội NSNA Việt Nam tỉnh Bình Định và 04 NSNA: Đào Tiến Đạt, Nguyễn Xuân Tuyến, Trần Bảo Hòa và Nguyễn Phước Hoài.

Những gần đây, Nhiếp ảnh Bình Định đã có sự phát triển mạnh về số lượng hội viên và chất lượng chuyên môn, các NSNA Bình Định đã đạt nhiều giải thưởng tại các cuộc thi ảnh cấp tỉnh, khu vực, cấp quốc gia và các cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế. Năm 2023, Hội VHNT Bình Định đã tổ chức hơn 10 cuộc triển lãm ảnh phục vụ nhu cầu thẩm mỹ của công chúng, tích cực quảng bá nét đẹp văn hóa, quê hương, con người Bình Định đến bạn bè trong nước và quốc tế.

PHI NGUYỄN

Từ khóa liên quan:

Chia sẻ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN