Đại hội Chi hội Văn học Nghệ thuật các Dân tộc thiểu số

(VNBĐ – Đời sống Văn nghệ). Đại hội Chi hội Văn học Nghệ thuật các Dân tộc thiểu số (VHNT các DTTS) lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027 diễn ra vào sáng 27.11.2021 tại trụ sở Hội VHNT Bình Định.

Nhà nghiên cứu VHDG Nguyễn An Pha, Chủ tịch Hội VHNT Bình Định
tặng hoa chúc mừng BCH Chi hội VHNT các DTTS khóa IV ra mắt nhận nhiệm vụ. Ảnh: S.P

Trong nhiệm kỳ, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng Chi hội VHNT các DTTS đã thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn; các hội viên tích cực tham gia các hoạt động sưu tầm, nghiên cứu, dịch thuật; truyền dạy nghề đan đát, dệt thổ cẩm, diễn tấu cồng chiêng, múa hát dân ca, dạy chữ viết các dân tộc Bana, Chăm, H’rê…; xây dựng các đội, câu lạc bộ cồng chiêng; tham gia dàn dựng các chương trình lễ hội… góp phần gìn giữ, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống các DTTS trong tỉnh. Trong nhiệm kỳ, có 7 công trình nghiên cứu được hoàn thành, trong đó có 3 công trình được xuất bản. Hiện Chi hội có 16 hội viên, chủ yếu là các nghệ nhân người DTTS.

Đại hội thảo luận thông qua Báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ III, đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ IV; bầu BCH nhiệm kỳ IV gồm 3 thành viên. Nghệ nhân Yang Danh tái đắc cử Chi hội trưởng; Chi hội phó gồm: nhà nghiên cứu Đinh Văn Thành và nghệ nhân Đinh Y Nam. Đại hội cũng hoàn tất công tác thăm dò nhân sự BCH Hội VHNT khóa VI; bầu 7 đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu Hội VHNT Bình Định nhiệm kỳ 2022-2027.

P.V

(Văn nghệ Bình Định số 103 tháng 11.2021)

Từ khóa liên quan:

Chia sẻ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN