Cuộc thi & Triển lãm 05 năm Điêu khắc toàn quốc

(VNBĐ – Mỹ thuật). Cuộc thi và Triển lãm 05 năm Điêu khắc toàn quốc được Bộ VH-TT&DL giao Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức định kỳ 05 năm một lần, thay vì 10 năm như trước đây. Cuộc thi nhằm tổng kết, đánh giá thành quả lao động sáng tạo nghệ thuật, giới thiệu đến công chúng trong nước và quốc tế các tác phẩm điêu khắc trong thời gian từ năm 2013 – 2023.

Sau 05 tháng phát động, có 536 tác phẩm của 285 tác giả tham gia Cuộc thi. Ban Tổ chức đã chọn 225 tác phẩm của 164 tác giả để trưng bày, phục vụ công chúng; đồng thời chọn 16 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải, gồm: 03 giải Nhì (không có giải Nhất), 03 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. Triển lãm diễn ra từ ngày 15.9 đến ngày 10.10.2023 tại Bảo tàng Hà Nội.

Chi hội Mỹ thuật Bình Định có NĐK Lê Trọng Nghĩa với 03 tác phẩm: Chiết, Vùng vẫy, Những số 1 (chất liệu gỗ + sắt) và NĐK Nguyễn Thế Trường với 02 tác phẩm: Biên hoang (chất liệu sắt hàn) và Nghinh (chất liệu đúc đồng) được chọn triển lãm. NĐK Lê Trọng Nghĩa đã đạt giải KK với tác phẩm Những số 1.

Văn nghệ Bình Định trân trọng giới thiệu một số tác phẩm của NĐK Lê Trọng Nghĩa tại triển lãm.

Những số 1. Chất liệu: Gỗ + sắt. Giải Khuyến khích. NĐK LÊ TRỌNG NGHĨA
Chiết. Chất liệu: Gỗ + sắt. NĐK LÊ TRỌNG NGHĨA
Vùng vẫy. Chất liệu: Gỗ + sắt. NĐK LÊ TRỌNG NGHĨA

P.V

Từ khóa liên quan:

Chia sẻ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN