Chương trình nghệ thuật kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam

(VNBĐ – Đời sống văn nghệ). Tối 24.9 (ngày 10.8 âm lịch), tại Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh Bình Định, Chi hội Sân khấu (Hội VHNT Bình Định) phối hợp với Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam (12.8 âm lịch).

Chương trình biểu diễn nghệ thuật gồm các tiết mục: Trích đoạn Tuồng Lão Tạ sai Cơ (vở Ngọn lửa Hồng Sơn), tiết mục Bài chòi cổ Bá nghệ, trích đoạn Ca kịch Bài chòi Góc khuất (vở Người mẹ trước vành móng ngựa), trích đoạn tuồng Kim Lân qua đèo (vở Sơn Hậu) với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ, nghệ nhân là hội viên Chi hội Sân khấu.

Trích đoạn Lão Tạ sai Cơ do NNƯT Kim Chung (vai Lão Tạ) và nghệ nhân Kim Hương (vai Phương Cơ) biểu diễn.  Ảnh: Trần Ngọc Vân

Nhiều nghệ sĩ trẻ tham gia biểu diễn lần này như một sự tiếp nối, tri ân các thế hệ nghệ sĩ tiền bối đã có công gây dựng và vun bồi hai loại hình nghệ thuật truyền thống Tuồng và Bài chòi của “miền đất Võ”. Cũng thông qua chương trình, các nghệ sĩ gạo cội mong muốn truyền lửa nghề cho đội ngũ nghệ sĩ kế cận, có thêm động lực để tiếp tục làm tốt hơn nữa vai trò của mình trong việc gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của quê hương Bình Định.

PHI NGUYỄN

Từ khóa liên quan:

Chia sẻ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN