“Chú bán cà rem và quyển sách thần kỳ” của nhà văn Mộc An

(VNBĐ – Sách mới). Chú bán cà rem và quyển sách thần kỳ (NXB Hội Nhà văn) là tập truyện dành cho thiếu nhi của nhà văn Mộc An, xuất bản quý 2.2024.

Nhóm bạn nhỏ Tím, Hà, Khoai nghi ngờ về sự tồn tại của một lão phù thủy sống trong ngôi nhà biệt lập bên bờ sông vắng. Và oái ăm thay, phương tiện để lão phù thủy mê hoặc người khác, kể cả trẻ con chính là những cây cà rem mát lạnh cùng những cuốn sách bí ẩn. Với trí tưởng tượng phong phú, thích phiêu lưu, hành trình đi tìm bí mật về lão phù thủy của nhóm bạn nhỏ là những khám phá mới mẻ về cuộc sống, những bài học ăm ắp tình người…

Một không gian mùa hè mở ra nơi làng quê, có cánh đồng, dòng sông, vườn cây trái chín, có những cây cà rem ngọt mát, những đêm hát Tuồng, thế giới sách kỳ thú… qua cách kể chuyện dí dỏm, cuốn hút của tác giả, tập truyện thực sự là món quà thú vị dành cho các độc giả nhí.

Nhà văn Mộc An tên thật là Nguyễn Thị Nguyệt Trinh, sinh năm 1980, quê Tuy Phước, Bình Định. Chị là giảng viên Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn, Trường đại học Quy Nhơn và cũng là hội viên Chi hội Văn học (Hội VHNT Bình Định). Chị đã xuất bản các tập sách dành cho thiếu nhi: Đậu Đậu, Sâu Sâu và Be Bé (in chung với Thùy Trang), Nếu một ngày chúng tớ biến mất, Cây cầu lấp lánh, Nhạc sĩ đường phố, Ở một nơi có rất nhiều rồng, Chú bán cà rem và quyển sách thần kỳ; đoạt giải thưởng Khát vọng Dế Mèn 2023 với bản thảo tập truyện Ở một nơi có rất nhiều rồng.

P.V

Từ khóa liên quan:

Chia sẻ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN