Bình Định đoạt 1 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng và Giải đồng đội

(VNBĐ – Đời sống văn nghệ). Sáng 01.7, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi Diên Hồng, thành phố Quảng Ngãi, Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên lần thứ 28, năm 2023 đã khai mạc trọng thể. Liên hoan do Hội NSNA Việt Nam và Hội VHNT tỉnh Quảng Ngãi tổ chức với sự tham gia của 10 tỉnh, thành phố trong khu vực.

Tác giả Đặng Văn Hải (thứ 2, từ trái sang) nhận Huy chương Bạc Liên hoan. Ảnh: Đ.V.H

Với đề tài: “Đất nước – Con người Nam Trung bộ và Tây Nguyên, sau gần 3 tháng phát động (17.3.2023 đến ngày 05.6.2023), Ban Tổ chức đã nhận được 2.012 tác phẩm, trong đó có 128 bộ ảnh và 1.884 ảnh đơn của 270 tác giả từ 10 tỉnh, thành phố trong khu vực gửi tham gia.

Qua các vòng chấm, Hội đồng Giám khảo đã chọn 141 tác phẩm, trong đó có 23 ảnh bộ và 118 ảnh đơn của 87 tác giả vào vòng triển lãm và chấm giải. Các tác phẩm chọn triển lãm thuộc các thể loại nhiếp ảnh phong cảnh, tĩnh vật, chân dung, sinh hoạt đời thường… thể hiện vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, con người khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên; phản ánh những tấm gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; những nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào các dân tộc, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa; thế mạnh, tiềm năng phát triển kinh tế – xã hội, khoa học kỹ thuật, quốc phòng – an ninh, hội nhập quốc tế…; đặc biệt là đề tài xây dựng nếp sống văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới; bảo vệ chủ quyền biên giới – biển đảo quốc gia…

Sáng ngày 29.6, TP. Quảng Ngãi, Hội đồng giám khảo đã tổ chức chấm ảnh công khai, chọn 15 tác phẩm xuất sắc để trao giải, gồm: 01 tác phẩm đoạt huy chương Vàng: Bộ ảnh Đà Nẵng thành phố của những cây cầu của tác giả Lê Quang Thiện (Đà Nẵng); 03 huy chương Bạc: Bộ ảnh Mẹ con cá voi ở Đề Gi của tác giả Đặng Văn Hải (Bình Định); Bộ ảnh Họa tiết hoa văn ngày mùa của tác giả Đoàn Vương Quốc (Quảng Ngãi); An lạc của tác giả Trần Ngọc Tiến (Đà Nẵng); 04 Huy chương Đồng: Nghề làm thuyền thúng của tác giả Đỗ Văn Đông (Bình Định), Chiều bên bến cảng của tác giả Phạm Đăng Khiêm (Đà Nẵng), Dải lụa pháo hoa của tác giả Lê Quang Thiện (Đà Nẵng), Dây chuyền nước khoáng Thạch Bích của tác giả Phạm Trọng Đạt (Quảng Nam) và 07 giải Khuyến khích.

Bộ ảnh Mẹ con cá voi ở Đề Gi của tác giả Đặng Văn Hải (Huy chương Bạc). Ảnh: Đ.V.H

Bình Định có 12 tác giả có tác phẩm được chọn triển lãm gồm: Lê Hoài Nam, Lê Thanh Hải, Nguyễn An Khanh, Nguyễn Minh Quang, Nguyễn Phước Hoài, Nguyễn Xuân Tuyến, Phan Đình Trung (mỗi tác giả/ 01 tác phẩm), Phan Minh Thọ, Trần Đình Hùng, Đặng Văn Hải, Đỗ Văn Đông (mỗi tác giả/ 02 tác phẩm), Nguyễn Tiến Trình (03 tác phẩm). Bộ ảnh Mẹ con cá voi ở Đề Gi của tác giả Đặng Văn Hải (Chi hội Nhiếp ảnh Bình Định) giành huy chương Bạc; tác phẩm Nghề làm thuyền thúng của tác giả Đỗ Văn Đông (Chi hội Nhiếp ảnh Bình Định) giành huy chương Đồng. Bình Định là một trong ba đơn vị (Bình Định, Quảng Ngãi, TP. Đà Nẵng) được trao giải đồng đội vì có thành tích cao tại Liên hoan.

Ban Tổ chức trao giải đồng đội cho các đơn vị: Bình Định, Quảng Ngãi và TP. Đà Nẵng. Ảnh: Đ.V.H

* Trong khuôn khổ Liên hoan, Hội VHNT tỉnh Quảng Ngãi tổ chức cuộc thi ảnh Marathon để tạo sân chơi cho các NSNA, tạo điều kiện để các NSNA thâm nhập thực tế và sáng tác về các mặt đời sống xã hội của tỉnh Quảng Ngãi.

Với chủ đề Đất và Người Quảng Ngãi, cuộc thi Marathon diễn ra từ 13h ngày 29.6 đến 13h ngày 30.6. Kết quả, BTC đã chọn 11 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải, gồm: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích. Tác giả Nguyễn Xuân Tuyến (Chi hội Nhiếp ảnh Bình Định) đoạt giải Khuyến khích với tác phẩm: Phát triển giao thông vùng cao.

P.V

Từ khóa liên quan:

Chia sẻ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN