Bế mạc Trại sáng tác văn học nghệ thuật Cần Thơ

(VNBĐ – Đời sống văn nghệ). Chiều 28.5, Trại sáng tác văn học nghệ thuật do Hội VHNT Bình Định phối hợp với Trung tâm hỗ trợ sáng tác VHNT Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tại Nhà sáng tác Cần Thơ đã bế mạc sau 10 ngày nỗ lực lao động sáng tạo.

Ông Trần Quang Khanh, Phó Chủ tịch Hội VHNT Bình Định, Trưởng đoàn, trao bộ hồ sơ tác phẩm cho đại diện lãnh đạo Nhà sáng tác Cần Thơ. Ảnh: N.X.T

Đoàn văn nghệ sĩ gồm 14 hội viên thuộc các chi hội Văn học, Âm nhạc, Nhiếp ảnh, Mỹ thuật và Văn nghệ dân gian của Hội tham gia trại đã nộp cho Nhà sáng tác 45 tác phẩm gồm: 1 truyện ngắn, 1 công trình nghiên cứu văn hóa, 6 ca khúc, 8 bức tranh các chất liệu Acrylic, màu nước, in độc bản, trong đó có 4 bức tranh  khổ trên 1 mét cùng 16 tác phẩm ảnh nghệ thuật. Trong số này, có 40 tác phẩm sáng tác tại chỗ và 5 tác phẩm được bổ sung, hoàn thiện tại Nhà sáng tác.

Ông Trần Quang Khanh, Phó Chủ tịch Hội VHNT Bình Định, trưởng đoàn văn nghệ sĩ dự trại đánh giá: Chỉ có 10 ngày, các trại viên vừa đi thực tế vừa sáng tác ra một số lượng tác phẩm lớn và đạt chất lượng khá cao là một nỗ lực rất đáng ghi nhận. Các trại viên thuộc các ngành văn học, mỹ thuật đã làm việc cật lực và rất ít thời gian đi thực tế, nhờ vậy đã có nhiều bài thơ khá hay, những bức tranh được đầu tư công phu ra đời.

Trong thời gian dự trại, đoàn cũng đã dành ra một buổi thăm và giao lưu với cán bộ, lãnh đạo Liên hiệp các Hội VHNT thành phố Cần Thơ và có cuộc trao đổi thông tin bổ ích.

P.V

Từ khóa liên quan:

Chia sẻ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN