Bế mạc Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VIII – Bình Định 2023

(VNBĐ – Tiêu điểm). Tối 05.8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (TP. Quy Nhơn), UBND tỉnh đã tổ chức lễ bế mạc Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VIII – Bình Định 2023. Dự lễ, về phía Liên đoàn Võ thuật, có TS. Nguyễn Ngọc Anh, Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam; Võ sư quốc tế Yuri Popov – Phó Chủ tịch Liên đoàn thế giới võ cổ truyền Việt Nam; lãnh đạo tỉnh có bà Huỳnh Thúy Vân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện các sở, ngành và các võ sư, võ sinh của các đoàn võ thuật trong nước và quốc tế.

BTC tặng hoa và Kỷ niệm chương cho các môn phái có đóng góp nổi bật tại Liên hoan. Ảnh: P.V

Liên hoan Quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VIII – Bình Định năm 2023 được tổ chức từ ngày 02 – 05.8.2023. Tham gia Liên hoan có 78 đoàn với 1.300 võ sư, võ sinh, 16 đoàn võ thuật đến từ 14 quốc gia và vùng lãnh thổ, 29 đoàn võ thuật thuộc các tỉnh, thành trong cả nước và 33 đoàn trong tỉnh. Liên hoan Quốc tế võ cổ truyền là một trong các hoạt động văn hóa, thể thao trọng điểm của Bình Định trong năm 2023, nhằm tôn vinh, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc; giới thiệu với bạn bè quốc tế về đất nước con người Bình Định. Đây cũng là dịp các đoàn võ thuật trong nước và quốc tế giao lưu, nghiên cứu, học tập, trao đổi kinh nghiệm về võ cổ truyền Việt Nam, đồng thời tạo sự hưởng ứng tham gia của đông đảo các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh, trong nước, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế.

Tiết mục biểu diễn của Tinh võ đạo Nga. Ảnh: P.V

Sau lễ Dâng hoa tại tượng đài Nguyễn Sinh Sắc – Nguyễn Tất Thành và Chương trình về nguồn Dâng hoa – Dâng hương tại Đài Kính Thiên – Bảo tàng Quang Trung (sáng 02.8); chương trình khai mạc tối 02.8 tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP. Quy Nhơn), nội dung chính của Liên hoan là chương trình biểu diễn, giao lưu của các đoàn võ thuật quốc tế và trong nước tại các điểm: Chùa Long Phước (huyện Tuy Phước), Chùa Thiên Hưng (TX. An Nhơn), Thiền viện Thiên Hưng (huyện Phù Cát), Đền thờ Đại Tư đồ Võ Văn Dũng (huyện Tây Sơn) và Quảng trường Nguyễn Tất Thành (trong hai ngày 03 và 04.8.2023). Cũng tại Liên hoan, Hội thảo bàn về các giải pháp phát triển võ cổ truyền đến năm 2030 do Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tổ chức đã thu hút sự tham gia của các nhà nghiên cứu, nhà quản lý, võ sư, những người am tường võ học Việt Nam. Tại hội thảo, các đại biểu đã đưa ra các giải pháp về cơ chế, chính sách phát triển Võ cổ truyền Việt Nam, trong đó sẽ cụ thể hóa chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển Võ cổ truyền Việt Nam.

Tiết mục hát múa “Về xứ Nẫu cùng em” do Kiều Lệ, Minh Tuấn và tốp múa biểu diễn. Ảnh: P.V

Tại lễ bế mạc, người yêu võ cổ truyền được thưởng thức lại những tiết mục tiêu biểu nhất trong Liên hoan. Ban Tổ chức cũng đã trao tặng kỷ niệm chương cho 24 đoàn võ thuật có nhiều tiết mục biểu diễn đặc sắc.

P.V

Từ khóa liên quan:

Chia sẻ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Rực rỡ sắc màu lễ hội đường phố

Trong khuôn khổ Lễ hội Tinh hoa đất biển Bình Định 2024, lễ hội đường phố với chủ đề “Bình Định chào hè” đã diễn ra vào chiều tối 14.7 tại TP. Quy Nhơn…