(VNBĐ – Nhiếp ảnh). Pink Lady Food Photography là cuộc thi ảnh ẩm thực quốc tế được thành lập từ năm 2011 và tổ chức thường niên tại Anh với nhiều hạng mục giải thưởng dành cho các tác giả chuyên nghiệp, không chuyên và tác giả trẻ.
Cuộc thi năm 2024 gồm 36 hạng mục, với hàng ngàn tác phẩm dự thi của các nhiếp ảnh gia đến từ 65 quốc gia trên thế giới. Các tác phẩm vào vòng chung khảo được giới thiệu tại phòng triển lãm Mall Galleries, London, Anh từ ngày 06 – 09.6.2024.
Tại cuộc thi này, nhiều nhiếp ảnh gia Việt Nam tham dự, có tác phẩm đoạt giải thưởng và vinh danh. Nhiếp ảnh gia Cao Kỳ Nhân giành giải Nhì ở hạng mục Food In The Field với tác phẩm “Sheep Farming Of The Cham People” chụp tại huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận; nhiếp ảnh gia Việt Văn giành giải Nhì giải khu vực (Regional Awards) Đông Nam Á với tác phẩm “Boiled Corn in the Water Festival”; nhiếp ảnh gia Chim Oanh giành giải Nhì hạng mục Bring Home the Harvest với tác phẩm “On the Nhu Y river” chụp tại sông Như Ý, Thừa Thiên – Huế. Ngoài các giải thưởng trên, các nhiếp ảnh gia Việt Nam còn có tác phẩm được vinh danh (Highly Commended) như: Hand Of Ripe Rice Season (Cao Kỳ Nhân), Welcome Customers (Việt Văn), Collecting Nets (Cao Thị Ngọc Diễm)… Điều thú vị tại cuộc thi này, các tác phẩm được chụp tại Việt Nam bởi các nhiếp ảnh gia nước ngoài cũng đoạt giải như: “Vietnamese Woman finds calm and time to eat amongst the scooters” của Howard Shooter (giải Nhì hạng mục Food at the Table), Banana Haul của Sam Eichenholz (giải Nhất hạng mục Young 13-17).
Giải chung cuộc Pink Lady Food 2024 thuộc về nhiếp ảnh gia người Trung Quốc Zhonghua Yang với tác phẩm “Red Bean Paste Balls”. Bức ảnh được chụp tại vùng Tương Sơn, Trung Quốc trong lúc mọi người bận rộn chuẩn bị cho bữa cơm đón Tết Nguyên đán với món dim sum truyền thống. Đây cũng là tác phẩm giành giải Nhất hạng mục Champagne Taittinger.
Văn nghệ Bình Định trân trọng giới thiệu một số tác phẩm đoạt giải tại Cuộc thi.
P.V
Theo https://www.pinkladyfoodphotographeroftheyear.com/finalists-gallery-2024/