Tạo điều kiện thuận lợi để đội ngũ văn nghệ sĩ tỉnh nhà không ngừng lớn mạnh…

(VNBĐ – Đời sống văn nghệ). Sáng 21.3, tại TP.Quy Nhơn, Hội Văn học Nghệ thuật Bình Định tổ chức gặp mặt văn nghệ sĩ tiêu biểu xuân Giáp Thìn 2024. Đồng chí Lâm Hải Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành của tỉnh đã đến dự.

Đồng chí Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu thăm hỏi, chúc mừng văn nghệ sĩ. Ảnh: P.N

Tại buổi gặp mặt, nhà thơ Mai Thìn, Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Bình Định báo cáo kết quả hoạt động của Hội Văn học Nghệ thuật trong năm 2023 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2024; những thành tựu nổi bật trong sáng tác, phổ biến tác phẩm của anh chị em văn nghệ sĩ Bình Định. Trong không khí đầm ấm của buổi gặp mặt đầu xuân, đại diện văn nghệ sĩ các chuyên ngành cũng đã chia sẻ niềm vui, những tâm tư, nguyện vọng, định hướng sáng tác đồng thời bày tỏ mong mỏi sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh trong hoạt động sáng tác, phổ biến tác phẩm văn học nghệ thuật…

Nhà thơ Mai Thìn, Chủ tịch Hội VHNT Bình Định chúc mừng các văn nghệ sĩ tại buổi gặp mặt. Ảnh: P.N

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương và chúc mừng những kết quả đạt được của Hội Văn học Nghệ thuật trong năm 2023, đặc biệt những thành tựu nổi bật trong sáng tác, phổ biến tác phẩm của anh chị em văn nghệ sĩ Bình Định; chung tay phát triển nền văn học nghệ thuật tỉnh nhà hòa trong dòng chảy văn học nghệ thuật cả nước, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Đồng chí Lâm Hải Giang và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các văn nghệ sĩ tại buổi gặp mặt. Ảnh: P.N

Về những ý kiến của văn nghệ sĩ tại buổi gặp mặt, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh xin ghi nhận và báo cáo lãnh đạo tỉnh có hướng xử lý cụ thể. Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh luôn quan tâm đến sự nghiệp văn học nghệ thuật; trân trọng, ghi nhận và đánh giá cao vai trò cùng những cống hiến của đội ngũ văn nghệ sĩ, đồng thời cũng luôn kỳ vọng vào sự sáng tạo tác phẩm văn học nghệ thuật của anh chị em văn nghệ sĩ. Thời gian tới, Hội Văn học Nghệ thuật cần chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng đề xuất xây dựng và hoàn thiện các cơ chế chính sách, với mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi để đội ngũ văn nghệ sĩ tỉnh nhà không ngừng lớn mạnh, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong thời kỳ mới.

Nhân dịp đầu xuân mới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc anh chị em văn nghệ sĩ dồi dào sức khỏe, tràn đầy năng lượng sáng tạo nhiều tác phẩm có giá trị cao về tư tưởng và nghệ thuật phục vụ công chúng, tiếp tục đồng hành cùng với sự phát triển của tỉnh nhà trên tất cả các lĩnh vực…

P.V

Từ khóa liên quan:

Chia sẻ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN