Nữ họa sĩ trẻ Huỳnh Hiền

(VNBĐ – Mỹ thuật). Nữ họa sĩ trẻ Huỳnh Hiền – Hội viên Hội Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh – gắn bó với màu nước bởi một đam mê lạ kỳ. Chất liệu tưởng như đơn giản nhưng vô cùng khó tính đã được cô thuần hóa để tạo nên những chân dung đầy cá tính. Đặc biệt là tĩnh vật hoa sen và nhất là sen đá, cô tâm sự: “Một đóa hoa có chu kỳ nở và tàn, càng đẹp càng mỏng manh thì càng làm người ta nuối tiếc. Vì thế mà sự mưu cầu bẩm sinh đã thôi thúc con người tìm đến duy mỹ trường tồn: ‘mỹ miều’ như hoa, ‘thanh ngần’ như sen, mang ‘sự sống’ để có thể biến thiên, nhưng vẫn phải hiển nhiên ‘vô nhiễm với thời gian’. Chính vẻ đẹp và biểu hiện sức sống mạnh mẽ của sen đá đã thuyết phục tôi. Từ nơi khô khan nhất, lại hun dưỡng nên một loài thực vật chan chứa sự sống nhất.

Tôi muốn gửi gắm vẻ đẹp đa dạng thể của sen đá mà ít ai biết đến vào tác phẩm nghệ thuật của mình. Đồng thời sự bất tử của loài thực vật mọng nước này là một hình ảnh hoán dụ mềm mại và đẹp đẽ hòng biểu trưng cho cố gắng của con người vào những thời điểm khó khăn nhất, ơn phước tưởng như khô cằn nhưng phần thưởng cho sự kiên cường luôn là sỏi đá nở hoa…”.

Tạp chí Văn nghệ Bình Định trân trọng giới thiệu một số tác phẩm của nữ họa sĩ trẻ nguyên quán quê hương Bình Định.

Tác phẩm: Mộc. Chất liệu: Màu nước
Tác phẩm: Echeveria Hera. Chất liệu: Màu nước
Tác phẩm: Xế già dưới bóng hoàng hôn. Chất liệu: Màu nước
Tác phẩm: Liên vũ. Chất liệu: Màu nước
Tác phẩm: Vàng son 1. Chất liệu: Màu nước

P.V

(Văn nghệ Bình Định số 107 tháng 3.2022)

Từ khóa liên quan:

Chia sẻ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Pink Lady Food Photography 2024

Pink Lady Food Photography là cuộc thi ảnh ẩm thực quốc tế được thành lập từ năm 2011 và tổ chức thường niên tại Anh với nhiều hạng mục giải thưởng dành cho các tác giả chuyên và không chuyên…