“Nơi tâm bão lửa” của NSNA Trần Hưng Đạo đoạt Huy chương Bạc

(VNBĐ – Đời sống văn nghệ). Tác phẩm Nơi tâm bão lửa (ảnh bộ) của NSNA Trần Hưng Đạo (Bình Định) đã đoạt Huy chương Bạc Liên hoan ảnh nghệ thuật Nam Trung bộ và Tây Nguyên lần thứ 29 năm 2024. Liên hoan do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và Liên hiệp các Hội VHNT Đà Nẵng phối hợp tổ chức tại TP. Đà Nẵng với sự tham gia của 10 tỉnh, thành phố trong khu vực: Bình Định, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Khánh Hòa, Kom Tum, Phú Yên, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Với đề tài “Đất nước – Con người Nam Trung bộ & Tây nguyên”, BTC Liên hoan đã nhận được 2.032 tác phẩm (166 ảnh bộ và 1.866 ảnh đơn) của 277 tác giả gửi tham dự. Hội đồng giám khảo đã chấm chọn vòng sơ loại và đề cử 162 tác phẩm của 105 tác giả vào vòng triển lãm và xét giải. Qua kết quả chấm ảnh công khai sáng 27.3, BTC đã trao 01 Huy chương Vàng cho tác phẩm Cà phê Việt (ảnh bộ – Nguyễn Ngọc Hòa); 03 Huy chương Bạc cho các tác phẩm: Nơi tâm bão lửa (ảnh bộ – Trần Hưng Đạo), Lợp phên tre bảo vệ mái nhà rông (Nguyễn Linh Vinh Quốc), Chinh phục những giấc mơ (ảnh bộ – Trương Công Minh); 04 Huy chương Đồng cho các tác phẩm: Biểu diễn thúng chai (Nguyễn Anh Cường), Mạch chảy thời gian (ảnh bộ – Nguyễn Hiếu), Bé Ria chơi đàn (Nguyễn Ngọc Hòa), Nha Trang – điểm đến của các siêu du thuyền (ảnh bộ – Phạm Quốc Hưng) và 07 giải Khuyến khích.

Bộ ảnh Nơi tâm bão lửa của NSNA Trần Hưng Đạo

NSNA Trần Hưng Đạo là hội viên Chi hội Nhiếp ảnh (Hội VHNT Bình Định), hội viên Hội NSNA Việt Nam. Theo chia sẻ của tác giả, bộ ảnh Nơi tâm bão lửa được anh chụp vào tháng 9.2023 tại Bình Định. Bộ ảnh ghi lại những khoảnh khắc chiến đấu chống giặc lửa của các chiến sĩ cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Bình Định. Qua đó, thấy được sự nguy hiểm của giặc lửa và tinh thần dũng cảm, dấn thân, không quản gian khổ, hy sinh của các chiến sĩ để giữ gìn sự bình yên, hạnh phúc cho Nhân dân.

P.V

Từ khóa liên quan:

Chia sẻ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN