Ký kết Kế hoạch tổ chức Trại sáng tác VHNT trẻ giai đoạn 2023 – 2028

(VNBĐ – Đời sống văn nghệ). Sáng 28.4, tại TP. Quy Nhơn, Hội VHNT Bình Định và Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức Lễ ký kết Kế hoạch tổ chức Trại sáng tác VHNT trẻ giai đoạn 2023 – 2028.

Hội VHNT và Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh ký kết Kế hoạch tổ chức trại sáng tác VHNT trẻ giai đoạn 2023 – 2028. Ảnh: P.V

Theo đó, Trại sáng tác VHNT trẻ được tổ chức vào dịp hè với sự tham gia khoảng 25 – 30 trại viên tuổi đời không quá 35, có năng khiếu sáng tác VHNT (số lượng trại viên và chuyên ngành có thể thay đổi theo từng năm). Tham dự trại, các bạn trẻ sẽ được thâm nhập thực tế các địa phương trong tỉnh; giao lưu với các văn nghệ sĩ thành danh; tập trung sáng tác và được góp ý hoàn thiện tác phẩm.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã thảo luận về những tồn tại, hạn chế qua các lần tổ chức Trại, đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng Trại sáng tác năm 2023 và những năm tiếp theo.

Trại sáng tác VHNT Trẻ được tổ chức với mục đích khuyến khích các cây bút trẻ tham gia sáng tác; kịp thời phát hiện, bồi dưỡng, phát triển đội ngũ văn nghệ sĩ trẻ. Qua sáu lần tổ chức (2014 – 2019), hàng trăm tác phẩm VHNT từ Trại sáng tác đã được đăng trên các báo, tạp chí. Hội VHNT Bình Định đã in tuyển tập Văn trẻ Bình Định 2012 – 2018 và kết nạp lực lượng hội viên trẻ trưởng thành từ Trại sáng tác.

P.V

Từ khóa liên quan:

Chia sẻ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN