Khai mạc Trại sáng tác văn học nghệ thuật Cần Thơ

(VNBĐ – Đời sống văn nghệ). Sáng 21.5, Hội VHNT Bình Định đã tổ chức khai mạc Trại sáng tác văn học nghệ thuật tại Nhà sáng tác Cần Thơ. Dự khai mạc có lãnh đạo Nhà sáng tác Cần Thơ và 14 văn nghệ sĩ thuộc các chi hội: Văn học, Nhiếp ảnh, Mỹ thuật, Âm nhạc, Văn nghệ dân gian. Trại sáng tác do Trung tâm hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật thuộc Bộ VH-TT&DL và Hội VHNT Bình Định phối hợp tổ chức trong thời gian 10 ngày (từ  ngày 20 – 30.5.2024).

Các văn nghệ sĩ tham gia trại sáng tác chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Nhà sáng tác Cần Thơ. Ảnh: BTC

Phát biểu khai mạc, ông Trần Quang Khanh, Phó Chủ tịch Hội VHNT Bình Định nhấn mạnh: Khác với nhiều năm trước, trại sáng tác năm nay rút ngắn mất 5 ngày. Đây là cơ hội để chúng ta có động lực và áp lực để hoàn thành những đề tài đã ấp ủ mà lúc ở nhà vì công việc hoặc công tác chưa thể hoàn thành tác phẩm, chính vì vậy mỗi người hãy quý trọng và tận dụng thời gian quý giá này để làm được điều ý nghĩa. 14 văn nghệ sĩ thuộc nhiều chi hội, ở nhiều lứa tuổi và đủ cá tính nên cần hết sức thông cảm nhau, tôn trọng sự khác biệt trong những ngày sinh hoạt chung để chúng ta đạt kết quả mỹ mãn là những tác phẩm hay, đẹp gửi Ban Tổ chức trại và lưu lại những kỷ niệm tốt đẹp ở Nhà sáng tác Cần Thơ, nơi lần đầu tiên Hội VHNT Bình Định được phối hợp tổ chức trại sáng tác.

Lãnh đạo Hội VHNT Bình Định tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo Nhà sáng tác Cần Thơ tại buổi khai mạc. Ảnh: BTC

Tại buổi khai mạc, bà Nguyễn Thị Thương, Phó Giám đốc Nhà sáng tác Cần Thơ cũng đã phát biểu chúc mừng đoàn và phổ biến nội quy của Nhà sáng tác.

Q.K

Từ khóa liên quan:

Chia sẻ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN