Khai mạc Lễ hội Văn hóa ẩm thực Bình Định 2024

(VNBĐ – Tiêu điểm). Tối 23.3, tại sân khấu đường Đống Đa, TP.Quy Nhơn, UBND tỉnh tổ chức khai mạc Lễ hội Văn hóa ẩm thực Bình Định năm 2024. Dự chương trình, có ông Hà Văn Siêu, Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam; ông Lã Quốc Khánh – Phó Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam. Phía tỉnh Bình Định có đồng chí Phạm Anh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh; đại diện các ban, sở, ngành cùng đông đảo người dân địa phương, du khách trong nước và quốc tế.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa cho các đơn vị tham gia Lễ hội Ẩm thực Bình Định 2024. Ảnh: BTC 

Lễ hội là một trong những sự kiện chính nằm trong chuỗi hoạt động của Tuần lễ Thể thao, Văn hóa và Du lịch Bình Định 2024 (Amazing Binh Dinh Fest 2024). Lễ hội ẩm thực trưng bày, giới thiệu hơn 50 gian hàng. Trong đó, có 27 gian giới thiệu các món ẩm thực tiêu biểu, đặc sắc của Bình Định; 12 gian hàng của các tỉnh bạn:  Nghệ An, Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Gia Lai, Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Lâm Đồng, Bình Dương, Sóc Trăng, Long An, Ẩm thực Đông Nam bộ, Ẩm thực Nam bộ; 01 gian hàng của đại diện Quận Yongsan – Hàn Quốc; ngoài ra, còn có gian hàng của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh giới thiệu 50 sản phẩm OCOP của Bình Định gắn với ẩm thực.

Lễ hội diễn ra từ 22 – 24.3, các gian hàng hoạt động đón và phục vụ khách tham quan, ăn uống, mua sắm theo khung giờ: 08h00’ đến 22h00’ trong thời gian diễn ra lễ hội. Ngoài hoạt động của các gian hàng, lễ hội còn nhiều chương trình phong phú như: Tiệc Buffet với chủ đề “77 món ăn đặc sắc tinh hoa Bình Định” (chiều 22.3), chương trình quảng diễn của các đầu bếp, nghệ nhân là hội viên của Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực tỉnh Bình Định, huyện Tuy Phước, huyện Tây Sơn, An Nhơn,  Hoài  Nhơn, Vĩnh Thạnh, Chi hội đầu bếp tỉnh Lâm Đồng, Nhà hàng Surf bar Quy Nhơn, Chi hội đầu bếp tỉnh Lâm Đồng và Quận Yongsan (Hàn Quốc) (chiều 23.3).

Du khách nước ngoài hào hứng với các sản phẩm đặc trưng được trưng bày tại các gian hàng của Bình Định. Ảnh: P.N

Lễ hội Văn hóa ẩm thực nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh Bình Định là điểm đến du lịch, văn hóa, ẩm thực đặc sắc, hấp dẫn tới Nhân dân trong nước và du khách quốc tế. Tôn vinh, bảo tồn, gìn giữ và phát huy giá trị tinh hoa văn hóa ẩm thực Bình Định; tạo cơ hội giao lưu, học hỏi giữa các đơn vị kinh doanh nhà hàng, khách sạn, cơ sở dịch vụ ăn uống, qua đó nâng cao chất lượng phục vụ và hoạt động kinh doanh văn hóa ẩm thực trong ngành du lịch của tỉnh. Thông qua lễ hội, xây dựng thương hiệu, hình ảnh du lịch Bình Định đến du khách trong và ngoài nước; tăng cường hợp tác giữa các địa phương trong cả nước và bạn bè quốc tế để nâng tầm giá trị của văn hóa ẩm thực Việt Nam…

Các đầu bếp đến từ Quận Yongsan của Hàn Quốc đang quảng diễn món kimbap. Ảnh: P.N

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: “Với sự nỗ lực, quyết tâm của tỉnh Bình Định, cùng với sự quan tâm ủng hộ, giúp đỡ của các ban, bộ ngành Trung ương; sự phối hợp, chung tay góp sức của các tỉnh, thành phố trong cả nước và cộng đồng doanh nghiệp, tôi tin tưởng rằng Lễ hội Văn hóa ẩm thực năm 2024 lần đầu tiên được tổ chức tại Bình Định sẽ thành công và để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng Nhân dân và du khách, góp phần phát triển ngành du lịch Bình Định thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh”.

PHI NGUYỄN

Từ khóa liên quan:

Chia sẻ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN