Khai mạc Lễ hội du lịch Bình Định năm 2023

(VNBĐ – Tiêu điểm). Tối 29.4.2023, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP. Quy Nhơn, Lễ hội du lịch Bình Định năm 2023 với chủ đề “Quy Nhơn – Thiên đường biển – Rực rỡ sắc màu” chính thức khai mạc.

Dự lễ khai mạc, về phía Tổng cục Du lịch có ông Phạm Văn Thủy, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; về phía lãnh đạo tỉnh có các đồng chí: Lê Kim Toàn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, đại diện các doanh nghiệp cùng đông đảo người dân và du khách.

Hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2023, tỉnh Bình Định tổ chức Lễ hội du lịch Bình Định năm 2023, với chủ đề “Quy Nhơn – Thiên đường biển – Rực rỡ sắc màu”. Đây là một hoạt động kích cầu du lịch nội địa và du lịch quốc tế trong giai đoạn bình thường mới, góp phần khôi phục và phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Bình Định. Cùng với lễ khai mạc, các sự kiện du lịch xuyên suốt cả năm sẽ là đòn bẩy quan trọng và cơ hội cho ngành du lịch tăng tốc và bứt phá. Qua đó, góp phần quan trọng vào quá trình phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội nhanh, hiệu quả, bền vững của tỉnh, quảng bá hình ảnh con người Bình Định hiền hòa, mến khách đến với bạn bè quốc tế. Phát biểu khai mạc lễ hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang khẳng định: “Với mong muốn đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, là điểm đến không thể thiếu của du lịch Nam Trung bộ; trong thời gian qua, tỉnh Bình Định đã quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, quảng bá xúc tiến các loại hình, sản phẩm du lịch và thu hút nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế tham gia đầu tư phát triển du lịch; quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch nhằm góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ du khách và dần khẳng định thương hiệu Bình Định là điểm đến an toàn – thân thiện – hấp dẫn”. Từ lễ hội này, du lịch Bình Định sẽ đẩy mạnh quảng bá xúc tiến các loại hình, sản phẩm du lịch; tuyên truyền giới thiệu về các chương trình du lịch Bình Định, góp phần tôn vinh vẻ đẹp của quê hương gắn với phát huy các loại hình văn hóa cổ truyền đặc sắc của tỉnh.

Chương trình nghệ thuật tại lễ khai mạc lễ hội du lịch Bình Định năm 2023 với chủ đề “Quy Nhơn – Thiên đường biển – Rực rỡ sắc màu” gồm 2 phần. Phần I: “Sắc màu biển cả” mang nét văn hóa biển và những nét văn hóa đặc trưng của quê hương Bình Định với sự tham gia biểu diễn của các nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh, Trung tâm Văn hóa tỉnh, các võ sinh Trung tâm Võ thuật cổ truyền Bình Định… Phần II: “Vũ điệu của sóng” với các tiết mục trẻ trung, sôi động qua phần trình diễn của các ca sĩ, nhóm nhạc và vũ đoàn đến từ Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh như: ca sĩ Quang Lê, Cara, Erik, Bích Phương, Rapper Dr.Peem, ban nhạc Ngũ Cung…

Văn nghệ Bình Định trân trọng giới thiệu một số hình ảnh tại đêm khai mạc lễ hội du lịch Bình Định năm 2023.

Tiết mục khai từ: Biểu diễn võ thuật. Ảnh: P.V
Lãnh đạo tỉnh, đại biểu và Nhân dân dự lễ khai mạc. Ảnh: P.V
Múa: Hơi thở của biển – Biểu diễn: lifedance.team. Ảnh: P.V
Sắc màu truyền thống – Biểu diễn: các nghệ nhân, diễn viên Trung tâm Văn hóa tỉnh. Ảnh: P.V
Ca sĩ Quang Lê với ca khúc “Về đâu mái tóc người thương”. Ảnh: P.V
Ca sĩ Cara với ca khúc “Thôi miên” và nhóm múa. Ảnh: P.V

P.V

Từ khóa liên quan:

Chia sẻ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN