Khai mạc giải đua thuyền buồm quốc tế và ván chèo đứng Quy Nhơn 2023

(VNBĐ – Tiêu điểm). Sáng 28.10, tại TP Quy Nhơn đã diễn ra Lễ khai mạc giải đua thuyền buồm quốc tế và ván chèo đứng Quy Nhơn 2023. Sự kiện thể thao này do UBND tỉnh Bình Định phối hợp với Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam, Công ty CP Bình Định F1 và Trung tâm Truyền thông của Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức, diễn ra trong hai ngày 28 và 29.10 tại bãi biển TP. Quy Nhơn. Đây cũng được xem là sự kiện thể thao đầu tiên trong chuỗi quảng bá cho giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế Grand Prix Bình Định 2024 được tổ chức tại đầm Thị Nại, TP. Quy Nhơn.

Giải đua thuyền buồm quốc tế và ván chèo đứng Quy Nhơn 2023 có sự tham gia của 116 vận động viên, trong đó có 20 VĐV quốc tế chuyên nghiệp đến từ 12 quốc gia như Pháp, Ý, Nhật Bản, Úc, Hungary, Sigapore… Giải có 10 nội dung thi đấu ván chèo đứng gồm: 200m, 1.000m nam nữ trẻ (từ 10 đến 16 tuổi); 200m, 2.000m, 6.000m nam, nữ nhóm mở. Bên cạnh đó, có 11 nội dung thi đấu thuyền buồm dành cho các VĐV quốc tế, VĐV Việt Nam và VĐV nước ngoài sinh sống tại Việt Nam. Giải đấu này là cơ hội để đưa các môn thể thao tới gần với khán giả Việt Nam, giúp khán giả có điều kiện tiếp cận và thưởng thức các giải đấu mang tầm quốc tế, đồng thời tạo ra sân chơi chuyên nghiệp thúc đẩy phòng trào đua thuyền buồm Việt Nam.

Các VĐV tranh tài ở nội dung thi đấu ván chèo đứng. Ảnh: P.N

Trong khuôn khổ sự kiện, sáng 28.10, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Bình Định diễn ra tọa đàm “Giải pháp phát triển gắn với sự kiện văn hóa, thể thao thế giới” với nhiều ý kiến tham gia của các đại biểu khách mời, hướng đến việc tạo nền tảng để phát triển ngành du lịch, xúc tiến quảng bá, thay đổi hình ảnh về du lịch của Bình Định, từ đó tạo đòn bẩy cho sự phát triển chung của tỉnh.

PHI NGUYỄN

Từ khóa liên quan:

Chia sẻ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN