Fishing boat của NSNA Nguyễn Phước Hoài

(VNBĐ – Nhiếp ảnh). Tác phẩm Fishing boat của NSNA Nguyễn Phước Hoài (Chi hội Nhiếp ảnh Bình Định) giành chiến thắng chung cuộc Photographer of the Year dành cho tác giả Nghiệp dư tại Muse Photography Awards 2022. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của 3.500 tác phẩm từ hơn 50 quốc gia, với 10 chủ đề chính và nhiều chủ đề phụ.

Fishing boat

Ở mục Chuyên nghiệp, tác giả Markéta Leupoldová (Cộng hòa Séc) giành giải Photographer of the Year với tác phẩm Woman and owl.
Muse Photography Awards tổ chức với mục đích tôn vinh sáng tạo nghệ thuật và những thông điệp mà nhiếp ảnh gia chuyển tải qua những bức ảnh có sức ảnh hưởng lớn đối với cộng đồng. Tác giả thắng giải chung cuộc được trao tặng hiện kim và tượng lưu niệm Muse.

Fishing boat được NSNA Nguyễn Phước Hoài chụp ở biển Phú Thường, Phú Yên vào tháng 5.2021. Đây là công việc đánh bắt cá cơm của những ngư dân địa phương vào mỗi sáng. Lúc đầu, ngư dân dò và xác định vị trí luồng cá, sau đó sẽ thả lưới, tăng tốc thuyền vây quanh luồng cá. Tùy vào con nước và sức gió, khi lưới được thả xuống hết sẽ tạo ra nhiều hình thù khác nhau, tạo hiệu ứng rất đẹp trên biển. Tác phẩm này, vòng ngoài đạt giải thưởng Platinum ở hạng mục Nature – Aerial/Drone. Sau đó, tiếp tục thắng giải chung cuộc Photographer of the Year dành cho tác giả Nghiệp dư.

SƠN PHẠM

(Văn nghệ Bình Định số 108 tháng 5.2022)

Từ khóa liên quan:

Chia sẻ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Pink Lady Food Photography 2024

Pink Lady Food Photography là cuộc thi ảnh ẩm thực quốc tế được thành lập từ năm 2011 và tổ chức thường niên tại Anh với nhiều hạng mục giải thưởng dành cho các tác giả chuyên và không chuyên…