Drone Photo Awards 2022

(VNBĐ – Cuộc sống qua ảnh). Drone Photo Awards là cuộc thi về quay phim và chụp ảnh trên không, thuộc khuôn khổ giải thưởng nhiếp ảnh quốc tế Siena Photo Awards ra đời năm 2015, với nhiều hạng mục và giải thưởng.

Drone Photo Awards 2022 thu hút gần 14.000 tác phẩm dự thi của các nhà nhiếp ảnh đến từ 104 quốc gia trên thế giới với các thể loại: ảnh đơn, ảnh bộ và videos. Tác phẩm đoạt giải được triển lãm vào tháng 11.2022 tại Siena (Italy) cùng với sự kiện Siena Awards Festival!

Nhiều nhiếp ảnh gia Việt Nam đã gửi tác phẩm tham gia cuộc thi này và có tác phẩm vào vòng chung kết. Bộ ảnh gồm 09 tác phẩm với chủ đề Nước và Cuộc sống của nhiếp ảnh gia Cao Kỳ Nhân đoạt giải Khuyến khích ở hạng mục Seri.

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Phước Hoài (Hội VHNT Bình Định) cũng có tác phẩm được vinh danh ở hạng mục People (Con người) với tác phẩm Drying Rice Paper (Phơi bánh tráng) chụp tại làng nghề bún bánh An Thái (thị xã An Nhơn).

Drying Rice Paper (Phơi bánh tráng) của Nguyễn Phước Hoài (được vinh danh ở hạng mục People – Con người). Ảnh chụp công việc thường ngày tại làng nghề truyền thống bún bánh An Thái, thị xã An Nhơn tỉnh Bình Định
Bringing rice home của Cao Kỳ Nhân, nằm trong bộ ảnh chủ đề Water and Life (giải Khuyến khích hạng mục Seri). Ảnh chụp người nông dân đang chở lúa sau khi gặt về bằng thuyền tại huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.
Giải chung cuộc: Big Bang của Armand Sarlangue. Ảnh chụp vết nứt cách miệng chính núi lửa Fagradalsfjall vài trăm mét, trong giai đoạn phun trào, khi một cơn bão đang đổ bộ vào phía Tây Iceland, có mưa và gió mạnh.

P.V

Từ khóa liên quan:

Chia sẻ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tranh của nữ họa sĩ Shiori Matsuura

Shiori Matsuura là nữ họa sĩ trẻ Nhật Bản. Cô sinh 1993 tại thành phố Obihiro, Hokkaido. Với vai trò là họa sĩ minh họa, Shiori Matsuura chủ yếu vẽ CG, bằng công cụ vẽ kỹ thuật số “SAI”…