Bình Định có thêm 02 Nghệ sĩ Nhân dân và 06 Nghệ sĩ Ưu tú

(VNBĐ – Đời sống văn nghệ). Sáng ngày 06.3, tại Hà Nội, lễ trao danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân và Nghệ sĩ Ưu tú lần thứ 10 đã được long trọng tổ chức, tôn vinh 389 nghệ sĩ có tài năng nghệ thuật xuất sắc thuộc nhiều lĩnh vực như: Âm nhạc, Điện ảnh, Múa, Phát thanh – Truyền hình, Sân khấu.

Trong đợt xét tặng này, 125 nghệ sĩ được tặng, truy tặng danh hiệu NSND, 264 nghệ sĩ được tặng, truy tặng danh hiệu NSƯT. Tỉnh Bình Định có 08 nghệ sĩ được vinh danh lần này, cụ thể: 02 nghệ sĩ được phong tặng, truy tặng NSND, gồm: NSƯT Hoàng Ngọc Đình (Ngọc Đình) và cố NSƯT Võ Tuyết Mai (Tuyết Mai); 06 nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSƯT gồm: Nguyễn Phương Phú (nghệ danh Phương Phú), Dương Nữ Thùy Dung (Thùy Dung), Trần Thị Gái (Thu Thẳm), Mai Ngọc Nhân, Phạm Văn Rõ (Hoài Tâm), Nguyễn Đức Thành (Tấn Thành). Tất cả các nghệ sĩ của Bình Định đều thuộc lĩnh vực Sân khấu, đã và đang công tác tại Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Bình Định. Theo thông tin từ Nhà hát, tính đến nay Bình Định đã có 19 NSND và 57 NSƯT.

Cố NSƯT Tuyết Mai vai Đổng mẫu (ngoài cùng, bên phải) trong vở “Sơn hậu”. Ảnh: Tư liệu Nhà hát NTTT tỉnh Bình Định

Từ đợt 01 được tổ chức năm 1984, trải qua 09 lần phong tặng, vinh danh, trên cả nước đã có 452 nghệ sĩ được trao tặng danh hiệu NSND và 2.621 nghệ sĩ được trao tặng danh hiệu NSƯT.

PHI NGUYỄN

Từ khóa liên quan:

Chia sẻ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN