Bế mạc Trại sáng tác VHNT trẻ tỉnh Bình Định lần thứ VII – năm 2023

(VNBĐ – Đời sống văn nghệ). Chiều ngày 18.8, tại TP. Quy Nhơn, Hội VHNT Bình Định phối hợp Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tổ chức lễ bế mạc Trại sáng tác văn học nghệ thuật trẻ lần thứ VII – năm 2023.

Nhà thơ Mai Thìn, Chủ tịch Hội VHNT Bình Định tặng giấy khen của Hội cho các tác giả trẻ. Ảnh: V.P

Trại sáng tác văn học nghệ thuật trẻ lần thứ VII – năm 2023 được tổ chức từ ngày 14-18.8.2023 với sự tham gia của 21 tác giả trẻ (tuổi đời dưới 35) có niềm đam mê và năng khiếu sáng tác thuộc 3 chuyên ngành: Văn học, Âm nhạc và Mỹ thuật. Tham gia trại sáng tác, các trại viên đã có chuyến đi thực tế các di tích lịch sử, văn hóa, công trình trọng điểm của tỉnh như: Tượng đài Chiến thắng Núi Bà, Đền thờ Nguyễn Trung Trực, Cầu vượt đầm Đề Gi; Nhà lưu niệm nhà thơ Yến Lan; Đền thờ Hậu tổ Tuồng, danh nhân văn hóa Đào Tấn…; giao lưu với các tác giả thành danh và dành thời gian sáng tác. Trại viên hoàn thiện tác phẩm với sự hỗ trợ, góp ý của Ban chuyên môn Trại sáng tác là các nhà văn, nhà thơ, họa sĩ, nhạc sĩ có uy tín.

Đại biểu và các trại viên chụp ảnh lưu niệm tại lễ bế mạc Trại sáng tác. Ảnh: Đào Phan Minh Cần

Kết quả, có 60 tác phẩm (52 tác phẩm văn học, 06 tác phẩm mỹ thuật và 02 ca khúc) được hoàn thành từ trại sáng tác lần này. Theo đánh giá của Ban chuyên môn, chất lượng tác phẩm tuy chưa vượt trội nhưng đã có những tìm tòi, sáng tạo; sự nỗ lực của các trại viên lần đầu dự trại và sự chín chắn, sự trưởng thành của các trại viên đã từng dự trại những năm trước, và đây là những tín hiệu cho sự nối tiếp đáng mừng của một trại viết trẻ.

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã tặng thưởng cho 05 trại viên và trao chứng nhận tham gia Trại sáng tác cho 21 trại viên.

Ban Tổ chức trao chứng nhận cho các trại viên tham gia Trại sáng tác. Ảnh: V.P

Trại sáng tác văn học nghệ thuật trẻ là chương trình phối hợp giữa Hội VHNT và Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Bình Định nhằm mục đích khuyến khích, tạo điều kiện cho các cây bút trẻ tham gia sáng tác văn học nghệ thuật; kịp thời phát hiện, bồi dưỡng và phát triển lực lượng sáng tác trẻ trong tỉnh. Qua 7 lần tổ chức (từ năm 2014 đến nay) đã thu hút gần 180 lượt trại viên tham gia, góp phần thúc đẩy phong trào sáng tác trẻ trong tỉnh. Hội VHNT Bình Định đã kết nạp nhiều hội viên trẻ trưởng thành từ Trại sáng tác này.

P.V

Từ khóa liên quan:

Chia sẻ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN